Việt Nam
Màn hình HUD
VIETMAP H2AS

VIETMAP H2AS

HUD H2AS với thiết kế màn hình rời thông minh hỗ trợ cảm biến áp suất lốp TPMS.

VIETMAP HUD H1AS

VIETMAP HUD H1AS

VIETMAP HUD H1AS tích hợp dẫn đường thông minh và cảm biến áp suất lốp TPMS. Giúp người sử dụng cảm thấy an tâm khi điều khiển giao thông.

VIETMAP HUD H1X

VIETMAP HUD H1X

Màn hình VIETMAP HUD H1X hiển thị thông tin, phụ kiện ô tô, đảm bảo tính hiện đại, sang trọng của nội thất xe.

VIETMAP HUD V9

VIETMAP HUD V9

Thiết Bị Hỗ Trợ Thông Tin Lái Xe HUD

Màn hình HUD

 • VIETMAP H2AS

  VIETMAP H2AS

  HUD H2AS với thiết kế màn hình rời thông minh hỗ trợ cảm biến áp suất lốp TPMS.
  Giá: 3.890.000₫
 • VIETMAP HUD H1AS

  VIETMAP HUD H1AS

  VIETMAP HUD H1AS tích hợp dẫn đường thông minh và cảm biến áp suất lốp TPMS. Giúp người sử dụng cảm thấy an tâm khi điều khiển giao thông.
  Giá: 4.490.000₫
 • VIETMAP HUD H1N

  VIETMAP HUD H1N

  Màn hình VIETMAP HUD H1N hiển thị thông minh, sắc nét, tiện ích cùng thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe.
  Giá: 3.490.000₫
 • VIETMAP HUD H1X

  VIETMAP HUD H1X

  Màn hình VIETMAP HUD H1X hiển thị thông tin, phụ kiện ô tô, đảm bảo tính hiện đại, sang trọng của nội thất xe.
  Giá: 2.490.000₫
 • VIETMAP HUD V200

  VIETMAP HUD V200

  Thiết Bị HUD hiển thị kính lái
  Giá: 1.100.000₫
 • VIETMAP HUD V9

  VIETMAP HUD V9

  Thiết Bị Hỗ Trợ Thông Tin Lái Xe HUD
  Liên hệ

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại màn hình HUD với các mức giá khác nhau và điều này gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn.

Chính vì vậy, bài viết sau đây VIETMAP sẽ giới thiệu top 6 loại màn hình HUD VIETMAP tốt nhất, hiện đang được ưa chuộng, mời bạn cùng theo dõi.

 

man hinh hud viet map

 

I. Màn hình HUD là gì?

 

1. Định nghĩa

 

Màn hình HUD là loại màn hình ứng dụng công nghệ Head Up Display (HUD), được lắp đặt trên kính xe ô tô để hiển thị thông tin như bảng đồng hồ có sẵn trên xe đúng với tầm quan sát của người điều khiển. 

Nhờ đó người lái có thể dễ dàng nắm bắt các thông số quan trọng mà không cần phải cúi xuống gây mất tập trung trong quá trình điều khiển xe ô tô.

 

2. Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màn hình HUD

 

Màn hình HUD có cấu tạo gồm 3 phần chính là: bộ liên kết, bộ máy chiếu và máy tính. Tương ứng với mỗi bộ phận sẽ có các công dụng khác nhau, cụ thể như sau:

- Bộ liên kết: được sử dụng để chuyển hướng dữ liệu và hiển thị trong tầm quan sát của tài xế.

- Bộ máy chiếu: với chức năng tạo ra hình ảnh phản chiếu của các thông tin cần hiển thị.

- Máy tính: được dùng để kết nối giữa dữ liệu cần truyền và máy chiếu.

Trong đó, tất cả các thông tin như: quang cảnh phía trước xe, thông số của xe hay khoảng cách giữa các xe đang lưu thông trên đường được lấy từ dữ liệu hệ thống và thông qua máy tính cùng với bộ liên kết sẽ hiển thị trên màn hình máy chiếu đúng với tầm quan sát của người lái.

 

man hinh hud viet map

 

3. Những thông số được hiển thị trên màn hình HUD

 

- Tốc độ xe: thông số này sẽ giúp người lái dễ dàng điều chỉnh tốc độ phù hợp. Bên cạnh đó, lịch sử tốc độ của xe cũng được hệ thống lưu trữ lại để cung cấp cũng như đối chiếu thông tin khi cần thiết.

- Vòng tua động cơ: cho biết tình trạng vòng tua của động cơ, từ đó giúp người điều khiển thiết lập cảnh báo khi vòng tua đạt đến giới hạn, đồng thời hạn chế được tình trạng vòng tua máy cao gây hại cho động cơ và hao tốn nhiên liệu.

- Nhiệt độ nước làm mát: có chức năng điều hoà nhiệt độ của động cơ, từ đó đảm bảo được động cơ sẽ vận hành ổn định. Do đó, việc hiển thị thông tin này sẽ giúp người lái xe dễ dàng kiểm soát nhiệt độ của nước.  

- Quãng đường đi được: thông tin này sẽ được ghi lại và hiển thị dưới dạng km.

- Mức tiêu hao nhiên liệu: màn hình HUD sẽ thông báo cho người điều khiển biết trong suốt quãng đường từ lúc bắt đầu di chuyển đến khi kết thúc, lượng nhiên liệu được tiêu thụ là bao nhiêu. 

- Cảnh báo quá tốc độ: màn hình HUD sẽ phát ra tiếng kêu và đèn báo nhấp nháy nếu người điều khiển xe đang chạy quá tốc độ đã cài đặt trước đó.

- Điệp áp của xe: màn hình HUD sẽ hiển thị thông báo để người dùng được biết và có giải pháp khắc phục khi điện áp của ắc quy yếu (dưới 12V), từ đó giúp làm tăng tuổi thọ cho ắc quy.

 

II. Ưu và nhược điểm của màn hình HUD

 

Tham khảo bảng so sánh ưu điểm và nhược điểm của màn hình HUD:

 

Ưu điểm

Nhược điểm 

- Tiện lợi, hiện đại, cách lắp đặt dễ dàng và giúp ích nhiều cho người điều khiển xe.

- Hiển thị đầy đủ các thông tin như: tốc độ vòng tua, tốc độ xe, các chỉ số động cơ,... từ đó hỗ trợ người lái trong việc quan sát cũng như điều khiển xe.

- Hầu hết các thông tin đều được hiển thị trên bề mặt kính chắn gió nên đôi khi cũng có thể gây cản trở tầm nhìn của người lái. 

- Đèn báo và âm báo có thể làm người lái mất tập trung và gây nguy hiểm.

 

III. Một số loại màn hình HUD phổ biến hiện nay trên thị trường

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại màn hình hiển thị thông tin trên kính lái HUD với đa dạng thiết kế và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung loại thiết bị này được phân loại thành các nhóm sau:

 

1. Màn hình HUD kết nối ODB

 

 

Loại màn hình này có khả năng kết nối trực tiếp với ô tô thông qua cổng OBD 2 để thu thập thông tin và hiển thị dữ liệu lên máy chiếu. Thiết bị cũng có chức năng giám sát hoạt động của các bộ phận quan trọng và động cơ của xe, từ đó đưa ra chẩn đoán lỗi cho người dùng.

 

2. Màn hình HUD kết nối GPS

 

 

Loại màn hình này sử dụng tín hiệu từ vệ tinh GPS để xác định quãng đường và vận tốc di chuyển của ô tô. Thiết bị này được đánh giá cao về độ chính xác của dữ liệu hiển thị bởi người dùng.

 

3. Màn hình HUD kết nối OBD 2 và GPS

 

 

Màn hình HUD kết nối OBD 2 và GPS được sử dụng để xác định vận tốc di chuyển của phương tiện và có thể sử dụng cho cả dòng xe có và không có trang bị OBD 2.

Ngoài ra, một số tính năng hiện đại khác như hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, bản đồ dẫn đường,... cũng được trang bị trên các dòng xe cao cấp, mang lại sự tiện lợi cho người lái.

 

IV. Những tác dụng nổi bật của màn hình HUD trên xe ô tô

 

1. Giúp hiển thị chính xác quãng đường xe đang di chuyển 

 

Hệ thống HUD sẽ hiển thị các làn đường, mũi tên chỉ đường và những thông tin của xe giúp tái hiện lại quang cảnh con đường phía trước mà xe đang di chuyển.

Bên cạnh đó, hệ thống này có thể lắp đặt trên nhiều loại kính chắn gió khác nhau để hiển thị khoảng cách giữa các xe đang lưu thông trên đường nhằm giúp người lái chủ động điều chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp.

 

man hinh hud

 

2. Định vị và chỉ đường

 

Công nghệ HUD còn có chức năng định vị vị trí trên bản đồ một cách chính xác, đồng thời hiển thị đường xe đang chạy trùng khớp với thực tế và giúp bạn dễ dàng theo dõi quãng đang đường di chuyển. 

 

3. Áp dụng đối với mô hình lái xe tự động

 

Việc áp dụng mô hình lái tự động có thể hỗ trợ người lái trong việc điều khiển xe trong suốt quá trình di chuyển, tuy nhiên người lái sẽ bị động trong việc tiếp nhận thông tin cũng như điều khiển hành trình xe chạy. 

Do đó, hiện nay màn hình HUD đang dần được áp dụng cho một số dòng xe lái tự động với công dụng giúp khắc phục một số khó khăn hay điểm hạn chế của mô hình lái xe tự động.

 

V. Có nên lắp màn hình HUD cho ô tô hay không?

 

Việc lắp đặt thiết bị này cho ô tô là điều cần thiết bởi người lái xe có thể quan sát dễ dàng theo dõi chi tiết các thông tin cần thiết khi đang điều khiển xe thông qua màn hình HUD.

Từ đó, người lái xe có thể duy trì sự tập trung và quan sát liên tục các diễn biến phía trước để giảm thiểu các tình huống nguy hiểm bất ngờ.

Thiết bị này còn giúp người lái theo dõi và điều chỉnh tốc độ xe nằm trong giới hạn cho phép. Điều này vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp người điều khiển xe hạn chế được các trường hợp bị phạt do mắc phải lỗi vượt quá tốc độ cho phép.

 

VI. Kinh nghiệm chọn mua màn hình HUD

 

1. Nội dung hiển thị

 

Người dùng nên tìm hiểu trước về thông tin cũng như xác định các nội dung hiển thị cần thiết trước khi mua màn hình HUD để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình và thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Các nội dung chính được hiển thị trên màn hình gồm có: tốc độ chạy xe, mức tiêu thụ nhiên liệu, số vòng tua máy, số kilomet/thời gian đi được, độ mở bướm ga, nhiệt động nước làm mát/nhiệt độ động cơ, điện áp ắc quy và lỗi động cơ.

Bên cạnh đó, thiết bị còn hiển thị tốc độ và thời gian thực, hướng đi, tần số vệ tinh. 

Các tính năng cao cấp có thể được tích hợp trong màn hình như: điều khiển nhận/từ chối cuộc gọi đến, bản đồ dẫn đường, soạn văn bản tin nhắn bằng giọng nói, truy cập hình ảnh từ camera, áp suất lốp, cảnh báo cửa mở và đèn báo rẽ.

 

man hinh hud viet map

 

2. Độ sắc nét của hình ảnh được trình chiếu

 

Khi thiết kế màn hình HUD, nhà sản xuất thường kết hợp kèm theo bộ HUD 1 tấm film chống chói dán ở kính lái và sử dụng công nghệ hiển thị bằng màn hình LED cao cấp giúp hiển thị hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, kể cả vào ban đêm. 

 

3. Điện áp sử dụng

 

Hiện nay, một số loại màn hình hiển thị kính lái HUD có mức tiêu hao điện năng khá cao, điều này làm tăng gánh nặng cho hệ thống điện của xe. Do đó, người dùng nên lựa chọn thiết bị sử dụng điện áp ở mức phù hợp.

 

4. Giá thành sản phẩm

 

Các dòng hiển thị tốc độ trên kính lái HUD khá đá đa dạng về mẫu mã, thương hiệu với các mức giá khác nhau từ 200.000 đến hơn 2.000.000 VNĐ. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà người dùng chọn mua những dòng sản phẩm phù hợp.

Lưu ý: người dùng nên chọn mua sản phẩm chính hãng tại các đơn vị phân phối nổi tiếng, uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và được bán theo giá niêm yết. 

 

VII. Top 6 màn hình HUD VIETMAP hiển thị kính lái tốt nhất hiện nay

 

Màn hình HUD VIETMAP được đánh giá là tốt nhất tại thị trường Việt Nam với 6 sản phẩm chính sau:

- Màn hình HUD VIETMAP H2AS thế hệ mới

- Màn hình HUD hiển thị thông minh VIETMAP HUD H1N

- Màn hình HUD VIETMAP HUD H1AS tích hợp dẫn đường

- Màn hình HUD VIETMAP HUD H1X hiển thị kính lái

- Màn hình HUD VIETMAP HUD V200 nhỏ gọn

- Màn hình HUD VIETMAP HUD V9 hỗ trợ thông tin lái xe

Bảng giá màn hình hiển thị kính lái HUD VIETMAP:

Tên Sản Phẩm Giá (VNĐ)
Màn hình HUD VIETMAP H2AS thế hệ mới 3.890.000đ
Màn hình HUD hiển thị thông minh VIETMAP HUD H1N 3.490.000đ
Màn hình HUD VIETMAP HUD H1AS tích hợp dẫn đường 4.490.000đ
Màn hình HUD VIETMAP HUD H1X hiển thị kính lái 2.490.000đ
Màn hình HUD VIETMAP HUD V200 nhỏ gọn 1.100.000
Màn hình HUD VIETMAP HUD V9 hỗ trợ thông tin lái xe Liên Hệ

1. Màn hình HUD VIETMAP H2AS thế hệ mới

 

man hinh hud

 

Màn hình VIETMAP H2AS thế hệ mới có thiết kế rời độc đáo kết hợp ứng dụng dẫn đường VIETMAP LIVE với dữ liệu cảnh báo giao thông trực tuyến hữu ích như: theo dõi tốc độ giới hạn, cảnh báo camera phạt, vượt đèn đỏ,... 

Thiết bị này còn có một số tính năng nổi bật như: hiển thị độ két nước, điện áp xe, đồng bộ tính năng dẫn đường, cảnh báo tốc độ giới hạn, kết nối cảm biến áp suất lốp,... 

Ngoài ra, màn hình HUD H2AS còn sử dụng thông tin tốc độ thực tế lấy từ giao thức OBDII. Khi xe chạy vượt quá tốc độ cho phép thì thiết bị sẽ thông báo bằng hình ảnh kết hợp âm thanh để người điều khiển chủ động lái xe phù hợp với luật giao thông Việt Nam.

 

2. Màn hình HUD hiển thị thông minh VIETMAP H1N

 

man hinh hud viet map

 

Vietmap HUD H1N có khả năng hỗ trợ lái xe an toàn trong mọi điều kiện ánh sáng bằng cách hiển thị nhiều thông tin hữu ích và cảnh báo các nguy hiểm có thể xảy ra trong khi xe di chuyển trên đường. VIETMAP HUD H1N còn được trang bị ứng dẫn đường VIETMAP LIVE tích hợp cảnh báo dữ liệu giao thông chi tiết toàn quốc như: 

- Dữ liệu trực tuyến, địa chỉ chi tiết và cụ thể, bao gồm thông tin tên đường, ngã rẽ sắp tới, chỉ dẫn di chuyển.

- Thông báo ra vào khu vực đông dân cư, khu vực cấm vượt, trạm thu phí/giá vé.

- Mật độ giao thông và hình ảnh thực tế camera giao thông.

- Hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng các địa điểm lân cận.

- Kết nối Android Auto & Apple Carplay và tiện ích lái xe cấm dừng cấm đỗ.

- Sử dụng thông tin tốc độ thực tế từ giao thức OBDII. 

Ngoài ra, thiết bị sẽ phát thông báo bằng âm thanh kết hợp hình ảnh khi xe chạy quá tốc độ cho phép để người lái điều chỉnh tốc độ phù hợp. 

 

 

3. Màn hình HUD VIETMAP H1AS tích hợp dẫn đường

 

man hinh hud viet map

 

Màn hình VIETMAP HUD H1AS được tích hợp chức năng dẫn chỉ đường chi tiết, cảnh báo giao thông trực tuyến, theo dõi tốc độ, trạm thu phí với giá vé của từng trạm, cảnh báo camera phạt nguội... giúp người lái xe chủ động, xử lý các tình huống giao thông có thể xảy ra. 

Thiết bị này còn hỗ trợ theo dõi thông tin áp suất và nhiệt độ lốp xe với nhiều tính năng nổi bật như: 

- Bộ cảm biến gắn cả bên trong và bên ngoài, hiển thị nhiệt độ, áp suất lốp xe.

- Cảnh báo áp suất lốp thấp/cao, cảnh báo nhiệt độ lốp cao. 

HUD H1AS có thể cập nhật trạng thái xe nhanh chóng thông qua cổng OBDII và cho phép hiển thị nhiều thông số hoạt động khác nhau của xe giúp người lái xe tập trung điều khiển, đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. 

 

 4. Màn hình HUD VIETMAP H1X hiển thị kính lái

 

man hinh hud viet map

 

VIETMAP HUD H1X là loại màn hình dẫn đường cảnh báo giao thông và được xem là trợ lý lái xe chuyên nghiệp giúp người điều khiển thoải mái khi tham gia giao thông nhờ có các tính năng như: cảnh báo tốc độ giới hạn, kết nối sử dụng cổng OBDII,...

Bên cạnh đó, loại màn hình này có khả năng hiển thị thông nhiều màu sắc, rõ nét và hỗ trợ lái xe an toàn trong mọi điều kiện ánh sáng. Hơn thế, HUD H1X có thể gập mở tự động, giúp người lái hạn chế thao tác trực tiếp trên thiết bị, mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng.

 

 

5. Màn hình HUD VIETMAP V200 nhỏ gọn

 

man hinh hud viet map

 

VIETMAP HUD V200 là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay nhờ chất lượng hiển thị các thông số rõ nét, chi tiết trong mọi điều kiện ánh sáng cùng với thiết kế màn hình Led sắc nét cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng xe như: mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ, chỉ số vòng tua máy,... hỗ trợ người dùng trong việc quan sát, từ đó góp phần đảm bảo an toàn khi lái xe.

Ngoài ra, màn hình VIETMAP HUD V200 còn có những ưu điểm nổi bật sau:

- Màn hình Nano hiển thị chi tiết có khả năng chống chói khi gặp ánh nắng hoặc đèn.

- HUD V200 giúp người điều khiển dễ dàng tập trung lái xe và kiểm soát được tốc độ tốt hơn hơn nhờ thiết kế đơn giản, dễ quan sát và theo dõi.

 

6. Màn hình HUD VIETMAP V9 hỗ trợ thông tin lái xe

 

man hinh hud viet map

 

Vietmap HUD V9 được trang bị công nghệ màn hình LED nhiều màu sắc giúp hỗ trợ người dùng lái xe an toàn trong mọi điều kiện ánh sáng. Việc lắp đặt Vietmap HUD V9 cũng rất đơn giản và nhanh chóng vì không cần can thiệp sâu vào hệ thống của xe. Ngoài ra, loại màn hình này còn có một số tính năng nổi bật sau đây:

- Giao diện đa năng gồm có các thông tin hiển thị như: mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ, khoảng cách lộ trình, nhiệt độ máy/nhiệt độ nước, chỉ số vòng tua máy, điện áp ắc quy và nhiều thông tin hữu ích khác.

- Tự đồng bộ với hệ thống xe:

+ Khả năng tự hiển thị khi mở máy xe

+ Khả năng tự động dừng hiển thị khi tắt máy xe

+ Khả năng tự động đo quãng đường xe chạy

+ Khả năng tự động tính toán mức độ tiêu thụ nhiên liệu

 

 

VIII. Mua màn hình HUD VIETMAP ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt nhất? 

 

 

VIETMAP là đơn vị luôn không ngừng cải tiến và sáng tạo để cho ra nhiều sản phẩm chất lượng, độc đáo và có tính ứng dụng cao hơn. Hầu hết các sản phẩm và những giải pháp của VIETMAP đều mang tính đột phá với nhiều công nghệ tiên tiến. 

Đồng thời, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chính trực, chuyên nghiệp, luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nếu có nhu cầu mua và trải nghiệm sử dụng màn hình HUD chính hãng với giá tốt, quý khách hãy liên hệ với VIETMAP thông qua hotline 089.616.4567 hoặc truy cập vào website vietmap.vn để được tư vấn tận tâm và chi tiết sản phẩm nhất.  

VIETMAP là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam cung cấp sản phẩm công nghệ hỗ trợ phương tiện giao thông, bao gồm GPS, màn hình giải trí Android, định vị, giám sát hành trình, Maps API, phụ kiện xe hơi cao cấp...

Sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khách hàng và giúp cải thiện an toàn và tiện nghi trong giao thông đường bộ.

 

Tham khảo thêm:

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo