Việt Nam

Top 10 loại máy bơm hơi điện ô tô mini tốt nhất và thịnh hành năm 2023

Máy bơm hơi điện xe ô tô là một trong những loại phụ kiện không thể thiếu đối với các lái xe, đặc biệt là trong những chuyến hành hình dài. Loại phụ kiện này sẽ giúp lái xe giải quyết nhanh chóng được tình trạng xe bị rò rỉ hơi hoặc xì lốp khi đang di chuyển,... 

Vậy có nên sử dụng loại máy bơm điện nào để tối ưu hóa chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả sử dụng cao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của VIETMAP để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Bơm điện ô tô là loại phụ kiện không thể thiếu đối với các lái xe trong các hành trình di chuyển.

Bơm điện ô tô là loại phụ kiện không thể thiếu đối với các lái xe trong các hành trình di chuyển.

 

I. Một số lợi ích khi sử dụng bơm điện ô tô

 

1. Giúp kiểm tra nhanh ốp suất lốp

 

Có sẵn máy bơm lốp ô tô trên xe sẽ giúp người lái có thể dễ dàng kiểm tra được mức áp suất lốp mà không cần phải mất thời gian đưa xe ra gara hay điểm bơm lốp. Ngoài ra, người lái xe có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời cũng như hạn chế được những rủi ro không mong muốn nếu nắm rõ được tình trạng áp suất lốp. 

Việc thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô là điều rất quan trọng, do đó, người dùng cần triển khai kiểm tra định kỳ mỗi tuần hay mỗi tháng, đặc biệt là trước những chuyến hành trình xa. 

 

2. Bơm lốp nhanh khi có nhu cầu

 

Công dụng chính của máy bơm hơi mini đó là giúp người dùng bơm lốp xe nhanh chóng khi có nhu cầu. Đặc biệt, trong những trường hợp khẩn cấp như: lốp bị non hơi hoặc lốp bị xì hơi do cán phải vật nhọn như đinh,... người dùng có thể dùng máy bơm hơi mini để khắc phục các tình trạng trên mà không gây mất nhiều thời gian cũng như sức lực.

 

Việc có sẵn máy bơm lốp trên xe ô tô sẽ giúp người dùng dễ dàng bơm lốp khi có nhu cầu.

Việc có sẵn máy bơm lốp trên xe ô tô sẽ giúp người dùng dễ dàng bơm lốp khi có nhu cầu.

 

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào việc sản xuất máy bơm hơi mini cho ôtô. Do đó, những sản phẩm này ngày càng có mô tơ mạnh hơn, thiết kế nhỏ gọn cùng với cách sử dụng giản dị và tích hợp nhiều chức năng thông minh.

 

II. Phân loại các loại máy bơm điện ô tô hiện nay 

 

Hiện nay có hai loại máy bơm ôtô mini được sử dụng phổ biến trên thị trường, đó là bơm điện và bơm cơ khí. Cụ thể với loại bơm cơ khí, người dùng cần phải chủ động dùng chân đạp để bơm hơi cho lốp, do đó, việc làm này thường khá tốn sức và mang lại cảm giác mệt mỏi.

Mặt khác, bơm điện cũng được phân thành 2 loại là loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc-quy (người dùng cần phải mở nắp capo lên để kết nối với nguồn từ ắc-quy) và loại dùng nguồn sạc 12V trên xe ôtô để bơm.

 

1. Máy bơm hơi 12V

 


Đây là loại máy bơm hơi sử dụng nguồn điện 12V được lấy trực tiếp từ đầu tẩu ô tô và chạy bằng mô tơ điện. Loại máy bơm hơi này thường có công suất từ 120 – 160W và áp suất tối đa là từ 80 – 150 Psi.

Máy bơm hơi 12V có các ưu điểm nổi bật như có thiết kế nhỏ gọn, khi sử dụng người dùng chỉ cần cắm trực tiếp vào đầu tẩu 12V trên xe tiện lợi cùng nhiều tính năng hữu ích như: ổ chia USB, tự ngắt khi đủ áp suất,...

 

2. Máy bơm bơi 220V

 

Máy bơm hơi mini 220V cũng dùng mô tơ điện giống máy bơm hơi mini 12V nhưng loại máy này dùng nguồn điện 220V. Tuy nhiên ô tô thường không có sẵn ổ cắm 220V nên nếu dùng loại máy bơm hơi mini này cần có bộ chuyển nguồn Adapter từ điện 12V sang 220V hoặc nối trực tiếp với ắc quy xe.

Bộ chuyển nguồn cho máy bơm hơi mini 220v

Ưu điểm:

 • Máy có kích thước nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển và sử dụng nguồn điện 220V tiện dụng
 • Máy được thiết kế với motor đồng, đồng hồ đo áp suất, van an toàn và rơ le tự ngắt giúp máy hoạt động ổn định và an toàn
 • Một số máy còn có thiết kế chống ồn và không dầu giúp máy vận hành êm ái và không gây ô nhiễm môi trường
 • Máy có giá thành thấp hơn các thiết bị cùng loại và có thể sử dụng trong các gia đình, hộ kinh doanh hay các xưởng sản xuất

Nhược điểm:

 • Yêu cầu nguồn điện 220V, do đó không phù hợp cho việc sử dụng trên ô tô hoặc các địa điểm không có nguồn điện 220V
 • Đôi khi cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn (Adapter) để chuyển từ điện 12V của ô tô sang 220V, điều này có thể gây ra một số rắc rối hoặc tăng chi phí
 • Một số máy bơm hơi mini 220V có giới hạn về công suất và thời gian hoạt động liên tục, do đó, cần chú ý để tránh quá tải và làm hỏng máy

 

2. Máy nén khí 12V

 

Loại máy này có cấu tạo gồm bình tích khí, cụm đầu nén và mô tơ điện, đồng thời sử dụng nguồn điện 12V lấy trực tiếp từ đầu tẩu ô tô. Máy nén khí 12V có nguyên lý hoạt động dựa theo định luật Boyle – Mariotte, lấy không khí từ ngoài vào và làm cho áp suất buồng chứa tăng lên. Cụ thể, loại máy này có các ưu nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: Thời gian bơm nhanh
 • Nhược điểm: thiết kế khá nhỏ và có ít tính năng đi kèm 

 

3. Máy nén khí 220V

 

Loại máy này cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động gần giống với máy nén khí mini 12V. Tuy nhiên, máy nén khí mini điện 220V dùng nguồn điện 220V, do đó trường hợp nếu xe không có ổ cắm 220V thì phải dùng thêm bộ chuyển nguồn Adapter để chuyển từ nguồn điện 12V sang 220V. Cụ thể, máy nén khí 220V có các ưu nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: thời gian bơm thường khá nhanh
 • Nhược điểm: có thiết kế nhỏ gọn, cần phải có nguồn điện 220V (trong một số trường hợp phải dùng thêm bộ chuyển nguồn Adapter), ít tính năng đi kèm,...

 

III. Tham khảo top 10 loại bơm điện ô tô chính hãng và tốt nhất hiện nay

 

Top 10 bơm điện mini ô tô tốt nhất hiện nay

STT

Máy bơm hơi điện mini

Giá bán (VNĐ)

1

Bơm lốp kiêm kích bình ô tô 4 trong 1 VIETMAP DK-MF-139

2.990.000đ

2

Máy bơm hơi mini VIETMAP P01 PLUS

1.490.000đ

3

Bơm lốp điện tử đa năng VIETMAP P01 

1.227.000đ

4

Bơm điện ô tô Steelmate

từ 400.000đ

5

Bơm lốp ô tô Michelin 12264

1.000.000đ

6

Máy bơm lốp Air Compressor

từ 150.000đ

7

Máy bơm lốp Total TTAC1401

415.000đ

8

Máy bơm lốp Toyota

1.400.000đ

9

Máy bơm lốp Lifepro

từ 700.000

10

Máy bơm lốp Xiaomi

từ 950.000đ

 

1. Bơm lốp kích bình VIETMAP 4 trong 1

 

Bơm lốp kích bình ắc quy VIETMAP DK-MF-139 là giải pháp tích hợp đa năng 4 trong 1 giúp người lái xe luôn sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp xảy ra trên các chuyến hành trình, đặc biệt là những chuyến đi dài như: bơm lốp ô tô, kích bình ắc quy, pin sạc dự phòng hoặc đèn phát sáng trong trường hợp khẩn cấp.

 

Hình ảnh bơm lốp kích bình ắc quy VIETMAP DK-MF-139.

 

2. Máy bơm hơi mini 12v VIETMAP P01 PLUS 

 

Máy bơm hơi mini 12V VIETMAP P01 PLUS được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp các lái xe khắc phục được những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông như: rò rỉ khí hoặc bánh xe bị thủng,... Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, người dùng có thể dễ dàng mang theo xe cùng các công nghệ tiện ích khác.

 

Sản phẩm Máy bơm hơi mini 12v VIETMAP P01 PLUS.

 

3. Bơm lốp điện tử đa năng VIETMAP P01 

 

Nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng Bơm lốp điện tử đa năng VIETMAP P01 giúp cho việc bơm lốp trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Đồng thời, sản phẩm này còn là giải pháp giúp lái xe khắc phục những tình huống không may xảy đến khi tham gia giao thông,...

Sản phẩm Bơm lốp điện tử đa năng VIETMAP P01.

 

4. Bơm điện ô tô Steelmate

 

Steelmate là một thương hiệu đến từ Trung Quốc chuyên cung cấp các thiết bị phụ kiện ô tô. Trong đó,  máy bơm lốp ô tô Steelmate P03 12V được xem là dòng máy bơm lốp ô tô nổi bật nhất của hãng với các đặc tính như:.

 • Dùng nguồn điện 12V trên xe
 • Áp lực tối đa 100 Psi và công suất 90W
 • Có đồng hồ giúp hiển thị áp suất lốp
 • Giá máy bơm lốp Steelmate thường dao động trong khoảng 400.000 đồng.

 

Sản phẩm Bơm điện ô tô Steelmate.

Sản phẩm Bơm điện ô tô Steelmate.

 

5. Bơm lốp ô tô Michelin

 

Michelin là một trong những công ty đến từ Pháp chuyên sản xuất lốp và các thiết bị lốp ô tô lớn bậc nhất trên thế giới. Trong đó mẫu máy bơm hơi ô tô của Michelin được người dùng đánh giá khá cao nhất với 2 mẫu 12264 và 12266.

 

Sản phẩm Bơm lốp ô tô Michelin.

Sản phẩm Bơm lốp ô tô Michelin.

 

6. Máy bơm lốp Air Compressor

 

Air Compressor là loại máy bơm hơi có xuất xứ từ Trung Quốc đang được sử dụng phổ biến nhờ có mức giá phải chăng. Ngoài ra, máy bơm lốp Air compressor còn có những đặc tính như:

 • Dùng nguồn điện 12V trên xe
 • Có cây dẫn điện dài 2,4m
 • Thời gian bơm tầm 5 – 7 phút với công suất 120W
 • Giá máy bơm hơi Air Compressor thường dao động trong khoảng 150.000 đồng.

 

Sản phẩm Máy bơm lốp Air Compressor.

Sản phẩm Máy bơm lốp Air Compressor.

 

7. Máy bơm lốp Total

 

Máy bơm hơi ô tô Total là sản phẩm được xuất xứ từ Đức thuộc loại máy nén khí mini 12V. Dòng máy này nổi tiếng với 2 mẫu máy nén khí mini 12V giá rẻ đó là TTAC1401và TTAC 2506T cùng nhiều tính năng nổi bật khác.

 

Sản phẩm Máy bơm lốp Total.

Sản phẩm Máy bơm lốp Total.

 

8. Máy bơm lốp Toyota

 

Hãng xe Toyota có cả dòng máy bơm lốp mini chuyên dụng dành cho ô tô với các đặc điểm như sau:

 • Dùng nguồn điện 12V trên xe
 • Áp lực tối đa 90 Psi
 • Màn hình hiển thị áp suất lốp và có đèn pin dùng khi trời tối
 • Giá máy bơm hơi ô tô Toyota chính hãng thường là 1,4 triệu đồng.

 

Sản phẩm Máy bơm lốp Toyota.

Sản phẩm Máy bơm lốp Toyota.

 

9. Máy bơm lốp Lifepro

 

Lifepro là một thương hiệu đến từ Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất, phụ tùng và phụ kiện xe ô tô. Thương hiệu này có nhiều dòng máy bơm lốp xe hơi được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, trong đó nổi bật là dòng máy nén khí bơm xe hơi mini Lifepro L601-HE với các đặc điểm như:

 • Dùng nguồn điện 12V trên xe
 • Áp lực tối đa 150 Psi
 • Có đồng hồ hiển thị áp suất lốp và đèn pin dùng khi trời tối
 • Giá bán máy bơm lốp Lifepro thường ở mức 700.000 đồng.

 

Sản phẩm Máy bơm lốp Lifepro.

Sản phẩm Máy bơm lốp Lifepro.

 

10. Máy bơm lốp Xiaomi

 

Xiaomi là một trong những thương hiệu đến từ Trung Quốc chuyên sản xuất thiết bị điện tử gia dụng – ô tô. Hãng có nhiều dòng máy bơm lốp được đánh giá khá cao về thiết kế, công suất cũng như giá bán, trong đó nổi bật nhất là dòng 70mai Midrive TP01 và TP03 với các đặc điểm sau:

 • Dùng nguồn điện 12V trên xe
 • Áp lực tối đa 160 Psi
 • Có màn hình hiển thị áp suất lốp và đèn pin dùng khi trời tối
 • Giá máy bơm lốp Xiaomi thường ở mức 950.000 đồng

 

Sản phẩm Máy bơm lốp Xiaomi.

Sản phẩm Máy bơm lốp Xiaomi.

 

IV. Tham khảo bảng giá bơm điện ô tô VIETMAP tốt nhất hiện nay

 

Loại 

Giá bán (VNĐ)

Bơm Lốp Điện Tử Đa Năng VIETMAP P01 

1.227.000

Máy bơm hơi mini 12v VIETMAP P01 PLUS 

1.490.000

Bơm Lốp Tích Hợp Kích BÌnh Ắc Quy VIETMAP DK-MF139 

2.990.000

 

V. Mua máy bơm lốp ô tô cần lưu ý những gì?

 

1. Lựa chọn bơm đúng công suất

 

Tùy thuộc vào từng loại xe của mình mà người dùng nên lựa chọn loại bơm lốp phù hợp bởi vì lượng hơi của một chiếc lốp SUV hay bán tải có thể nhiều gấp hai hoặc gấp ba lần so với lượng hơi của một chiếc lốp xe nhỏ (sedan hay compact). 

 

2. Lựa chọn bơm sử dụng điện 12V hay 220V

 

Hầu hết những loại bơm ôtô có kích thước nhỏ đều sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe. Trái lại, những loại bơm điện ô tô loại 2 xilanh hoặc cỡ lớn có thể có hai loại đầu lấy điện. Bên cạnh đó loại cắm vào cổng 12V thường có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi hơn cho người dùng khi sử dụng. 

Tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy bởi khi sử dụng phương pháp này sẽ không gây tác động đến hệ thống điện phía bên trong xe.

 

VI. Một số câu hỏi thường gặp về máy bơm lốp ô tô

 

1. Có nên tự chế máy bơm hơi mini 12V hay không?

 

Người dùng hoàn toàn có thể tự chế máy bơm hơi mini 12V để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải hết sức thận trọng trong quá trình tự chế, lắp đặt và sử dụng sản phẩm hoặc có thể chọn mua các loại máy bơm hơi mini bán sẵn.

 

2. Có nên dùng máy bơm hơi mini giá rẻ không?

 

Để sử dụng sản phẩm được lâu hơn và tránh tình trạng thường xuyên bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, người dùng nên lựa chọn những loại máy bơm hơi mini chất lượng thay vì những loại giá rẻ, kém chất lượng,...

Tóm lại, bài viết trên đây VIETMAP đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về bơm điện ô tô. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bơm lốp ô tô của VIETMAP, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline 089.616.4567 hoặc truy cập vào website VIETMAP để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

Những điều cần biết về cảnh báo áp suất lốp xe ô tô TPMS


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo