Việt Nam

Hướng dẫn cách cài Android Auto từ A – Z

Android Auto là một dịch vụ kết nối smartphone với ô tô của bạn, cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng của điện thoại và vẫn giữ được sự tập trung khi đi đường. Vậy cách cài Android Auto có khó không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VIETMAP để tìm hiểu.

cach cai android auto

I. Android Auto là gì?

Android Auto là một phần mềm của Google và bạn có thể tải ứng dụng trên Google Play Store. Ứng dụng này có chức năng hiển thị các phần mềm của thiết bị Android lên màn hình xe ô tô

Android Auto có thiết kế giao diện trực quan, nút điều khiển to và tích hợp Google Assistant bên trong để hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói.

II. Các điều kiện cần để sử dụng Android Auto

Để sử dụng Android Auto, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Có một thiết bị Android và xe ô tô sử dụng màn hình tương thích với Android Auto 

  • Thiết bị được cài đặt hệ điều hành Android 5.0 trở lên

  • Đảm bảo kết nối Internet liên tục và ổn định

  • Cáp USB để kết nối hiển thị giữa smartphone và màn hình xe ô tô

Hiện nay, phần mềm này được tích hợp trong hơn 500 mẫu xe từ các hãng sản xuất lớn như Abarth, Cadillac, Citroen, Dacia, fiat, Alfa Romeo, Audi, BMW, vado, Honda, Iveco, jeep, Land Rover, Mazda, Renault, Skoda, Toyota, Volkswagen, Mercedes, Nissan, Opel, Peugeot, Volvo,… Để xem danh sách đầy đủ của các mẫu xe tương thích với Android Auto, bạn hãy lên trang web chính thức của Android Auto và chọn mục Vehicles.

Lưu ý: Nếu bạn có dự định mua xe mới và muốn cài đặt Android Auto thì tham khảo ý kiến người bán xe để đảm bảo chiếc xe đó có thể tích hợp phần mềm này.

cach cai android auto

III. Hướng dẫn cài Android Auto chi tiết nhất

Để cài đặt Android Auto, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây: 

- Bước 1: Bạn tải ứng dụng Android Auto từ Play Store.

- Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn cần cấp quyền đầy đủ cho Android Auto để phần mềm có thể hoạt động và đem lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

- Bước 3: Bạn khởi động xe và kết nối với điện thoại bằng cáp USB (có một số mẫu xe có hỗ trợ kết nối không dây).

- Bước 4: Bạn đăng nhập vào ứng dụng để tùy chỉnh hệ thống. Tại trang chủ, bạn chọn mục Device connection qua Bluetooth. Khi thấy tên xe của bạn hiện lên trong mục các thiết bị có thể kết nối, bạn hãy bấm vào tên xe để bắt đầu kết nối điện thoại và xe với nhau. Nếu Android Auto không tự khởi động, bạn hãy chọn mục Android Auto trên màn hình xe và làm theo hướng dẫn để hoàn thành cài đặt.

Tham khảo thêm:

✅ Hướng dẫn kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

IV. Android Auto có thể chạy trên những thiết bị nào?

cach cai android auto

Android Auto chỉ tương thích với thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop trở lên. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt hơn, bạn nên sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow trở lên.

Đặc biệt, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này ngay cả khi điện thoại của bạn đã được root vì hiện nay chưa có giới hạn nào đối với các thiết bị đã được root.

V. Những khu vực có thể sử dụng Android Auto

Android Auto được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau như: Argentina, Úc, Áo, Brazil, Bolivia, Canada, Chile, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Panama, Colombia, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Pháp, Đức, Guatemala, Ấn Độ, Ireland, Ý, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Nga, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela.

VI. Những ứng dụng tương thích với Android Auto

cach cai android auto

Hiện nay, bạn có thể sử dụng mọi tiện ích của điện thoại như nghe nhạc, gọi điện thoại, nhắn tin, xem bản đồ,... qua Android Auto hiển thị trên màn hình của xe mà không phải bỏ tay khỏi vô lăng.

Những ứng dụng tương thích với Android Auto có thể kể đến như Waze, WhatsApp, Google Play Music, Google Maps, Facebook Messenger, Spotify,…

VII. Có thể cài đặt Android Auto trên mẫu xe không tương thích không?

Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên mẫu xe không tương thích thông qua radio có tương thích với Android Auto, hoặc kết nối trực tiếp điện thoại với xe và sử dụng loa trên xe.

Hiện nay, Android Auto tương thích với nhiều mẫu hệ thống stereo như Alpine, JVC, Kenwood, Lifan, clarion, Furrion, JBL, macrom, Panasonic, pioneer, Sony,… Để xem danh sách đầy đủ của các mẫu stereo tương thích với Android Auto, bạn hãy lên trang web chính thức của Android Auto, chọn mục stereo và chọn hãng stereo bạn đang sử dụng.

VIII. Hướng dẫn cài đặt Android Auto trên thiết bị âm thanh nổi

cach cai android auto

Bạn có thể sử dụng Android Auto trong những mẫu xe không tương thích bằng cách cài đặt hệ thống âm thanh nổi từ một trong những thiết bị hỗ trợ Android Auto. Khi đó, bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Android Auto.

Những thiết bị âm thanh nổi cho phép sử dụng Android Auto bao gồm: Núi cao, bugle, Luống, JVC, Kenwood, JBL, Lifan, vĩ mô, Panasonic, Tiên phong, Sony,... Để xem danh sách các mẫu âm thanh nổi tương thích với Android Auto, bạn hãy vào trang web chính thức của Android Auto, chọn tùy chọn âm thanh nổi và bấm vào dấu quan tâm.

Bài viết trên đây của VIETMAP đã hướng dẫn bạn cách cài Android Auto từ A – Z để bạn tham khảo. Mong rằng bạn đã hiểu nguyên lý hoạt động của Android Auto và có những trải nghiệm tuyệt vời với phần mềm này.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo