Việt Nam

Hướng dẫn cách cài Apple Carplay chi tiết, dễ hiểu

Ngày nay, bên cạnh nhu cầu di chuyển, chắc hẳn bạn còn muốn chiếc xe của mình trở nên tiện nghi hơn và được trang bị tiện ích giải trí cho chặng đường dài nhàm chán. Trong đó, Apple CarPlay chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Bài viết dưới đây của VIETMAP sẽ chia sẻ đến bạn cách cài Apple CarPlay và những thông tin hữu ích về ứng dụng này. 

cai dat apple carplay

I. Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay là tiện ích thông minh của Apple, cho phép xe ô tô kết nối với iPhone, giúp bạn điều khiển xe một cách nhanh chóng và đồng bộ. Hiện nay, ứng dụng này ngày càng được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới.

II. Những ưu và nhược điểm của Apple Carplay

1. Ưu điểm của Apple Carplay

  • Thao tác dễ dàng với giao diện giống như trên điện thoại iPhone
  • Có thể điều khiển bằng giọng nói trên Siri chính xác
  • Tương tác chủ yếu qua nút, bàn di chuột hoặc cảm ứng, từ đó giảm nguy cơ mất tập trung của người lái
  • Truy cập được nhiều kho nhạc như Itunes, Spotify, Youtube music,...

2. Nhược điểm của Apple Carplay

  • Ứng dụng này không cung cấp dữ liệu chính xác như trên Google map
  • Tính năng điều khiển bằng giọng nói chỉ dùng được trên các ứng dụng của Apple
  • Không sử dụng được app nhắn tin từ các nhà phát triển ứng dụng khác ngoài Apple

III. Tính năng vượt trội của Apple Carplay

cai dat apple carplay

Khi ô tô kết nối với Apple CarPlay, màn hình hiển thị của xe sẽ thực hiện được nhiều thao tác và chức năng tương tự iPhone. Tài xế có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển màn hình ô tô từ thiết bị di động mà bạn đang kết nối.

Ngoài các chức năng mặc định của iPhone, Apple CarPlay còn cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích với máy như Spotify, WhatsApp, Amazon Music, iHeartRadio, Google Play Music, Google Maps,...

Đặc biệt, Apple CarPlay còn có tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Siri chính xác, giúp bạn điều khiển tự động màn hình ô tô, vô cùng tiện lợi khi đang lái xe trên đường.

IV. Điện thoại tương thích với Apple Carplay

Để sử dụng Apple CarPlay, bạn cần một chiếc iPhone phiên bản 5 trở đi và có hệ điều hành từ iOS 7.1 trở lên.

V. Hướng dẫn kết nối Apple Carplay với ô tô chi tiết

Hiện nay, Apple CarPlay chưa được phát hành chính thức trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải thêm vùng hoặc ngôn ngữ được hỗ trợ.

1. Hướng dẫn thêm ngôn ngữ (tiếng Anh) được Apple CarPlay hỗ trợ

Bước 1: Trước tiên bạn vào Cài đặt, nhấn Cài đặt chung rồi chọn mục Ngôn ngữ & Vùng

cai dat apple carplay

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Thêm Ngôn ngữ, sau đó tìm từ khoá English trên thanh tìm kiếm rồi chọn mục English (Singapore).

cai dat apple carplay

2. Hướng dẫn kết nối Apple CarPlay với xe ô tô chi tiết

Bước 1: Bạn cắm cáp kết nối vào ổ USB trên xe, sau đó kết nối iPhone và xe ô tô thông qua dây cáp.

cai dat apple carplay

Bước 2: Tiếp đến bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung rồi nhấn chọn CarPlay.

cai dat apple carplay

Bước 3: Sau khi nhấn vào CarPlay, ô tô của bạn sẽ tự động liên kết với điện thoại. Cuối cùng, bạn tiếp tục nhấn YES và thao tác theo hướng dẫn của ô tô.

VI. Những dòng xe ô tô tương thích với Apple Carplay

Hiện nay, rất nhiều các mẫu xe hiện đại đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới đều tương thích với Apple CarPlay, có thể kể đến như Chevrolet, BMW, Volvo, Honda, Ford, Porsche,... 

Bạn có thể tra cứu xe của mình có thuộc hơn 600 mẫu xe hỗ trợ Apple CarPlay tại website của Apple. Để tiến hành tra cứu, trước hết bạn tìm hãng xe, sau đó tìm tên dòng xe của mình. Nếu hiển thị kết quả thì bạn có thể dùng Apple CarPlay để sử dụng các tiện ích, giúp quá trình lái xe tiện lợi và dễ dàng hơn.

VII. Có xem được Youtube trên Apple CarPlay không?

Do số lượng ứng dụng trên Apple CarPlay bị giới hạn để đảm bảo an toàn cho tài xế khi lái xe, tránh việc mất tập trung, nên các ứng dụng liên quan đến nhắn tin như Messenger hay trình chiếu như Youtube không có trong Apple CarPlay. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem Youtube trên Apple CarPlay thông qua jailbreak iPhone. Jailbreak là một thủ thuật can thiệp vào hệ thống nhằm phá vỡ các rào cản bảo mật, làm màn hình ô tô trở thành một màn hình điện thoại thứ hai. Sau khi iPhone được jailbreak, bạn có thể xem Youtube trên Apple CarPlay hay cài đặt các ứng dụng mà Apple CarPlay không hỗ trợ.

Lưu ý: Jailbreak iPhone là phương pháp không được khuyến khích vì sau khi jailbreak, iPhone sẽ mất bảo hành và có thể bị nhiều tác dụng phụ như có lỗ hổng bảo mật, dịch vụ bị gián đoạn, hệ điều hành hoạt động bất ổn, thời lượng pin ngắn, không thể cài đặt các bản cập nhật trong tương lai,…

cai dat apple carplay

VIII. Chi phí lắp đặt Apple CarPlay cho xe ô tô

Với những xe ô tô không có sẵn chức năng Apple CarPlay, bạn hoàn toàn có thể tự lắp thêm ở ngoài. Hiện nay, chi phí lắp đặt Apple CarPlay dao động từ 4 – 5 triệu VNĐ. Bộ thiết bị này hoạt động có đầy đủ các chức năng của Apple CarPlay nguyên bản.

Bài viết trên đây của VIETMAP đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến Apple CarPlay cũng như cách cài đặt tiện ích này. Hy vọng bạn sẽ cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị với Apple CarPlay.  

Tham khảo thêm:

✅ Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo