Việt Nam

Tìm hiểu tổng quan về cảm biến ABS Innova

Cảm biến ABS Innova là một trong những bộ phận nằm trong hệ thống phanh xe và có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của phanh xe. Khi bạn di chuyển, nếu gặp vấn đề gì đó phải dừng đột ngột thì cảm biến sẽ giúp phanh xe hoạt động một cách êm ái hơn và không bị cứng. Để tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này, mời bạn cùng VIETMAP theo dõi bài viết sau đây.

cam bien abs innova

I. Cấu tạo hệ thống phanh ABS

Hệ thống phanh ABS có cấu tạo gồm các bộ phận bộ: các cảm biến gắn ở bánh xe, hộp điều khiển điện tử ECM và các cơ cấu chấp hành. Hiện nay, cảm biến ABS có 2 loại cảm biến từ tính và cảm biến hall nhưng được sử dụng phổ biến hơn cả vẫn là cảm biến từ tính. 

Hệ thống phanh ABS là một trong những chi tiết quan trọng của hệ thống phanh điện tử của xe, giúp cung cấp tín hiệu đầu vào (tốc độ từ bánh xe) dưới dạng xung điện. Sau đó, bộ điều khiển ABS sẽ tiếp nhận và tính toán thông tin về tốc độ của bánh xe được truyền về từ ECU. Từ đó, ra lệnh cho bộ chấp hành cung cấp áp suất dầu phù hợp để bánh xe di chuyển đều và hạn chế tình trạng phanh bị bó cứng. 

II. Cấu tạo cảm biến ABS

cam bien abs innova

Hệ thống cảm biến ABS được tạo thành từ cuộn dây đặt bên trong lõi từ tính của một nam châm vĩnh cửu. Khi bánh xe quay, từ thông biến thiên sẽ được sinh ra trong cuộn dây thông qua các vành răng tạo xung. Các vành răng này quét qua đầu của cảm biến tạo thành tín hiệu điện dạng hình sin và gửi tới bộ điều khiển ECM.

Từ đây, hệ thống sẽ tiến hành xử lý thông tin, tính toán và ra lệnh cho bộ chấp hành ABS điều chỉnh áp suất phanh tới các bánh xe đồng đều. Bởi vậy, có thể thấy cảm biến ABS giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của tài xế khi điều khiển xe.

III. Cảm biến ABS Innova

cam bien abs innova

Cảm biến Abs Innova được sản xuất tại Nhật Bản và trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng, những tính năng, độ bền và độ an toàn của sản phẩm.

Hiện nay, hầu hết các cảm biến ABS Innova chính hãng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Toyota với công nghệ tiên tiến. Nhờ đó, sản phẩm có thể đo tốc độ bánh xe một cách chính xác và gửi tín hiệu nhanh chóng đến bộ điều khiển. Ngoài ra, sản phẩm cũng có độ ổn định và bền hơn so với các loại thông thường khác trên thị trường. 

Cảm biến Abs Innova có tác dụng cảnh báo áp suất ở cả 4 bánh xe, gửi tín hiệu liên tục và chính xác về bộ điều khiển TPMS. Nhờ đó, tài xế có thể xác định được áp suất thực của lốp và đưa ra các phương án thay thế kịp thời.

IV. Cách sử dụng cảm biến Abs Innova 

Cảm biến ABS Innova là phụ tùng chính hãng được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản. Sản phẩm có thể được sử dụng để sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô Toyota Innova và một số dòng xe ô tô khác. Hiện nay, cảm biến ABS thường được gắn ở hốc bánh xe với dòng xe trang bị phanh đĩa bốn bánh và gắn ở hộp vi sai với dòng xe sử dụng phanh tang trống phía sau.

Với bài viết trên đây, VIETMAP đã tổng hợp những thông tin hữu ích về cảm biến abs innova. Hy vọng nhũng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có biết thêm về cấu tạo và cách sử dụng cảm biến Abs Innova khi lái xe.   


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo