Việt Nam

Cách khắc phục lỗi gập gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe

Trong khoảng thời gian nhiều năm trở lại đây, nhiều người sở hữu xe Mazda CX5 thường xuyên gặp phải lỗi gương một bên cụp một bên xòe, gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi gương này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết về lỗi gập gương Mazda CX5 trong bài viết dưới đây.

 

loi gap guong cx5

 

I. Biểu hiện thường gặp của lỗi gập gương Mazda CX5

Tình trạng phổ biến nhất đối với lỗi gập gương là một trong hai bên gương không thể xòe lên, cụp xuống như bình thường ngay cả khi nhấn nút đóng mở gương hoặc mở cơ bằng tay. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, lỗi này còn có thể xảy ra đồng thời ở cả hai bên gương, từ đó gây ảnh hưởng đến việc quan sát và vận hành xe.

II. Nguyên nhân gây ra lỗi gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe

Lỗi gập gương bên cụp bên xòe là lỗi chung của dòng xe Mazda CX5 kể từ đời 2016 trở lại đây. Theo đó, các nguyên nhân chính gây ra lỗi gập gương trên Mazda CX5 cụ thể như sau:

  • Phần cụm Motor và bánh răng trong gương không thể hoạt động do tình trạng khô dầu dẫn đến bị kẹt gương.
  • Do xảy ra va chạm giao thông khiến cho bộ phận đóng mở của gương không thể hoạt động như bình thường. 
  • Di chuyển dưới mưa, rửa xe làm gương bị vô nước từ đó ảnh hưởng đến việc hoạt động đóng mở gương.

Ngoài ra, đối với các đời xe Mazda CX5 mới ra sau này có trang bị cảm biến vật cản, khi sắp xảy ra va chạm, gương xe sẽ tự động dừng lại để đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, việc này lại khiến cho gương bị kẹt lại khi chưa chạy hết hành trình đóng, mở của nó.

 

loi gap guong cx5

 

Xem thêm:

III. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe

Gương chiếu hậu là một bộ phận rất quan trọng, giúp đảm bảo việc quan sát phía sau cho người lái. Chính vì thế, nếu bạn nhận thấy một trong hai bên gương có hiện tượng lỗi bên cụp bên xòe thì hãy khắc phục kịp thời hoặc mang xe đi kiểm tra sớm để đảm bảo an toàn cũng như giảm rủi ro nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Theo đó, khi chiếc xe Mazda CX5 của bạn gặp phải tình trạng lỗi gương bên cụp bên xòe thì bạn có thể khắc phục bằng những cách như sau:

Cách 1: Sửa lỗi gập gương Mazda CX5 bằng dung dịch bôi trơn Bạn có thể kiểm tra ngay tại nhà nhanh chóng và sử dụng dung dịch bôi trơn xịt vào các khe bên trong gương. Việc này sẽ giúp các bộ phận hoạt động mượt mà, tránh bị kẹt trong quá trình đóng, mở gương.

Cách 2: Đưa xe đến các trung tâm bảo hành của Mazda Nếu việc xịt bôi trơn không hiệu quả, bạn có thể mang xe đến trung tâm của hãng để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục.

Cách 3: Sử dụng các dịch vụ sửa chữa bên ngoài Trong trường hợp đã hết hạn bảo hành thì bạn có thể mang xe ra các trung tâm uy tín để được kiểm tra và xử lý. Theo đó, để khắc phục triệt để lỗi gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe thì bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế bộ Motor và bánh răng mới để gương có thể hoạt động mượt mà hơn.

Lưu ý: Theo đánh giá từ nhiều khách hàng, khi khắc phục tại hãng thì hiện tượng lỗi gương vẫn có thể xuất hiện lại sau một vài tuần. Trong khi đó, đối với giải pháp thay thế cụm motor và bánh răng thì gương hoạt động tương đối ổn định và không còn xảy ra lỗi trong thời gian dài sử dụng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và tình trạng bảo hành của xe mà bạn có thể lựa chọn giải pháp khắc phục hiệu quả.

 

loi gap guong cx5

 

IV. Giá sửa lỗi gập gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe là bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá để khắc phục lỗi gập gương Mazda CX5 bên cụp bên xòe là 2.500.000 đồng đã bao gồm trọn gói lắp đặt. Giải pháp này sử dụng bộ motor của Toyota để thay thế cho Mazda CX5, tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ hiệu quả và ổn định trong suốt thời gian sử dụng. 

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến lỗi gập gương trên mẫu xe Mazda CX5 và các cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này của VIETMAP sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo