Việt Nam

Phương tiện giao thông nào an toàn nhất?

Hiện nay, trên thế giới có nhiều vụ tai nạn xảy ra ngay cả trên đường bộ và đường hàng không. Theo đó, số vụ tai nạn trên từng loại phương tiện sẽ quyết định mức độ an toàn của nó. Vậy giữa máy bay, ô tô, xe máy, tàu hỏa,... thì phương tiện giao thông an toàn nhất là gì? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

phuong tien giao thong an toan nhat

1. Xe máy

Theo thống kê của nhóm phóng viên CNN tại Mỹ, đối với phương tiện di chuyển là xe máy thì trung bình có khoảng 217 người chết/1.6 tỷ km. Đặc biệt, từ năm 2011 đến năm 2016 đã có đến 23.000 người tử vong khiến xe máy trở thành phương tiện nguy hiểm nhất ở Mỹ.

phuong tien giao thong an toan nhat

2. Ô tô và xe tải

Trong giai đoạn từ năm 2008 - 2013, hơn 113.000 người đã tử vong khi sử dụng ô tô hoặc xe tải để tham gia giao thông (khoảng 5.75 người chết/1.6 tỷ km). Lý do là vì hầu hết người dân ở Mỹ đều dùng phương tiện này để di chuyển.

phuong tien giao thong an toan nhat

3. Tàu hỏa

Trong giai đoạn từ năm 2009 - 2013, mỗi năm chỉ có 1 - 2 người tử vong do sử dụng phương tiện này để di chuyển (khoảng 0.47 người chết/1.6 tỷ km). Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, số vụ tai nạn bằng tàu hỏa lại có xu hướng tăng lên.

phuong tien giao thong an toan nhat

4. Tàu điện 

Có khoảng 0.24 người chết/1.6 tỷ km khi sử dụng phương tiện di chuyển là tàu điện (bao gồm cả tàu điện ngầm và tàu điện trên cao). Qua đó, chúng ta có thể thấy loại phương tiện này khá an toàn.  

phuong tien giao thong an toan nhat

5. Xe buýt

Với phương tiện di chuyển là xe buýt, chỉ có khoảng 0.14 người chết/1.6 tỷ km. Do đó tại Mỹ, xe buýt được đánh giá là một trong những phương tiện an toàn nhất. Đặc biệt, xe bus chở học sinh đi học thường chạy chậm và được sơn màu vàng để cảnh giác các phương tiện khác cùng tham gia giao thông.

phuong tien giao thong an toan nhat

6. Máy bay

Theo tạp chí Fortune, các thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy di chuyển bằng máy bay an toàn hơn nhiều so với các phương tiện khác như: ô tô, xe máy,... Cụ thể, theo dữ liệu từ Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, năm 2015 chỉ có tổng cộng 27 vụ tai nạn hàng không và không có thiệt hại về người (tỷ lệ xảy ra sự cố chỉ là 0.155 sự cố/100.000 giờ bay). Ngoài ra, theo Hội Đồng An Toàn Quốc Gia thì nguy cơ chết của người Mỹ vì tai nạn máy bay là 1/9.821, thấp hơn nhiều so với nguy cơ chết vì tai nạn ô tô 1/114.

phuong tien giao thong an toan nhat

Như vậy, bài viết trên đây của VIETMAP đã giải đáp cho bạn đọc phương tiện nào an toàn nhất và kèm theo đó là số liệu thống kê cụ thể. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được loại phương tiện di chuyển an toàn và phù hợp nhất với bản thân mình.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo