Việt Nam

Top 4 đơn vị cung cấp Maps API tại Việt Nam

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp Maps API tại Việt Nam, doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố về chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ hỗ trợ tích hợp. Để có cái nhìn khách quan và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp về các đơn vị cung cấp giải pháp Maps API, hãy cùng VIETMAP phân tích và tổng hợp so sánh ưu và nhược điểm của các đơn vị cung cấp Maps API phổ biến nhất trên thị trường.

 

Google Maps API

Google Maps API có độ phủ sóng rộng khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam

 

Google Maps API là một trong những giải pháp Maps API phổ biến nhất trên thế giới, và cũng là giải pháp phổ biến nhất tại Việt Nam. Google Maps API cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ, bao gồm:

  • Nhúng bản đồ
  • Tìm kiếm địa điểm, địa chỉ
  • Tính toán lộ trình
  • Tìm kiếm địa điểm
  • Thêm các lớp bản đồ tùy chỉnh

Google Maps API có độ phủ sóng rộng khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, Google Maps API cũng có nhược điểm về mặt chi phí với giá cho 1 lượt request khá cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lượng yêu cầu (request) lớn. Và Google cũng đã ra thông báo chính thức kể từ ngày 21 tháng 3 năm 2022 sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Google Maps API tại thị trường Việt Nam, đây cũng là thách thức lớn đối với các nhà phát triển ứng dụng cả về chi phí lẫn công nghệ.

 

VIETMAP Maps API

VIETMAP Maps API sẽ là một trong những lựa chọn tốt và phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước

 

VIETMAP là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bản đồ số và giải pháp định vị uy tín tại Việt Nam. Các API của Vietmap có thể được sử dụng để hiển thị bản đồ (Tilemap), tìm kiếm địa điểm (Geocoding), tính đường đi (Routing) và cung cấp thông tin địa lý chi tiết tại Việt Nam. VIETMAP Maps API sẽ là một trong những lựa chọn tốt và phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước cần một giải pháp bản đồ chất lượng, giá cả hợp lý, có độ phủ sóng tốt và độ tuỳ biến cao cùng đội ngũ IT hỗ trợ.

 

Hiện tại, VIETMAP Maps API đang cung cấp các dịch vụ dựa trên bộ cơ sở dữ liệu địa chỉ, địa điểm, đường và thông tin giao thông lớn ở Việt Nam với dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục. Hơn nữa các công nghệ mới cho việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ Maps API để tích hợp vào các ứng dụng cũng đang được VIETMAP áp dụng và phát triển Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Google Maps API, VIETMAP Maps API là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

Mapbox API

Mapbox có độ phủ sóng tốt tại Việt Nam, với các tính năng được tối ưu hóa cho thị trường Việt Nam

 

Mapbox là đơn vị phát triển mạnh theo hướng cung cấp các  giải pháp công nghệ, phương tiện để tạo ra Maps API và công cụ để tích hợp vào các ứng dụng, cạnh tranh trực tiếp với Google Maps API. Mapbox không tập trung vào tính chính xác của dữ liệu đường, địa chỉ,... mà chỉ tập trung vào phần công nghệ. Do đó, khi người dùng sử dụng Mapbox có thể sử dụng các dữ liệu mã nguồn mở để xây dựng Maps API và các giải pháp bản đồ khác.

 

Vì vậy, độ chính xác, tính đúng đắn của dữ liệu phụ thuộc và các nguồn dữ liệu người dùng lựa chọn. Mapbox cung cấp nhiều tính năng tương tự như Google Maps API, với mức giá hợp lý hơn. Mapbox có độ phủ sóng tốt tại Việt Nam, với các tính năng được tối ưu hóa cho thị trường Việt Nam. Mapbox cũng cung cấp các tính năng tùy biến cao, giúp doanh nghiệp có thể tạo ra các bản đồ phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

 

Tuy nhiên ở Việt Nam, chi phí bản quyền (lisence) của Mapbox và tính chính xác của nguồn dữ liệu sử dụng cũng là một bài toán lớn. Điều này, khiến cho nhiều đơn vị thực sử sở hữu dữ liệu không gian riêng biệt và có nguồn kinh phí để xây dựng ứng dụng, xem Mapbox là một giải pháp để lựa chọn.

>>> Xem thêm: Maps API là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

 

OpenStreetMap API

OpenStreetMap có thể không phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp

 

OpenStreetMap là một giải pháp Maps API mã nguồn mở, được cộng đồng phát triển và duy trì. OpenStreetMap cung cấp bản đồ miễn phí, với độ chính xác cao. OpenStreetMap có độ phủ sóng tốt tại Việt Nam, với các dữ liệu bản đồ được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, với nguồn dữ liệu mở (chưa đảm bảo được tính chính xác) của OpenStreetMap có thể không phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp, như tính toán lộ trình hoặc tìm kiếm địa điểm có tính đúng đắn cao.

 

Lựa chọn giải pháp Maps API phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp cần một giải pháp Maps API mạnh mẽ, có độ phủ sóng rộng khắp và độ chính xác cao, thì Google Maps API là lựa chọn phù hợp. Nếu doanh nghiệp cần một giải pháp Maps API có giá cả hợp lý, khả năng hỗ trợ kỹ thuật tốt, độ tùy biến cao và hợp pháp các thủ tục pháp lý tại thị trường Việt Nam, thì VIETMAP sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

 

Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp để tiết kiệm ngân sách mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và liên hệ Hotline: 089.616.4567 hoặc Email: maps-api.support@vietmap.vn của VIETMAP để được tư vấn chi tiết và nhận ngay ưu đãi Miễn phí dùng thử 2 tháng giải pháp Maps API của VIETMAP. 


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo