Việt Nam

Trên tay Camera hành trình VIETMAP C65 kiêm trợ lý nhắc thông tin giao thông - Tinhte

  • VIETMAP C65 là bộ hai Camera ghi hình phía sau và phía trước với độ phân giải tối đa đạt 4K Ultra HD. Góc nhìn phía trước rộng 170 độ, và độ mở khẩu độ ống kính F1.8
  • Tích hợp hệ thống GPS định vị để nhắc nhở các thông tin giao thông như: Biển báo tốc độ, cấm vượt, khu đông dân cư, camera giao thông...
  • Thiết kế gọn nhẹ để có thể dán lên kính chắn gió phía trước. Sử dụng 1 dây nguồn và 1 dây tín hiệu Camera phía sau. Dễ dàng tháo cụm Camera xuống do kết nối với chân đế bằng nam châm.
  • Có những tiện ích khác như tích hợp cảm biến nhận thao tác tay để khoá Video hoặc để chụp ảnh. Tích hợp Wifi để truy cập và lấy dữ liệu của Camera thông qua ứng dụng trên điện thoại. Camera ghi hình phía sau có thể trở thành Camera lùi nếu cần.
  • Giao diện sử dụng và cài đặt trên màn hình cảm ứng OLED kích thước 3icnh giao diện tiếng Việt, giọng nói nhắc nhở của "cô trợ lý" cũng là tiếng Việt.

  Về cơ bản thì đây là một bộ Camera hành trình, có thể ghi hình phía trước và phía sau cùng lúc với độ phân giải Full HD, hoặc phía trước với chất lượng 4K. Ngoài ra VIETMAP tích hợp thêm tính năng nhắc thông tin giao thông bằng giọng nói tiếng Việt, hoặc bằng cảnh báo/biểu ngữ trên màn hình.
 


 Camera trước với khả năng ghi hình 4K, ống kính có khẩu độ F1.8 và là ống kính góc rộng có thể ghi được trong phạm vi 170 độ. Ngoài ra cũng được tích hợp Wifi cho việc kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng C6 DVR.


 Không sở hữu kích thước siêu nhỏ, bởi mặt sau tích hợp màn hình cảm ứng OLED kích thước 3inch. Sẽ là nơi cài đặt/điều chỉnh những tính năng của Camera, màn hình này có thể cài đặt tắt hoặc luôn mở trong quá trình di chuyển/ghi hình.
 
 
 Mặt đáy của Camera có 1 khe Mic thu âm và hệ thống cảm biến cử chỉ. Chỉ cần đưa tay lướt qua khu vực đáy Camera thì có thể điều khiển Camera chụp ảnh/hoặc khoá Video không để Video đó bị ghi đè hay tự động xoá đi, các thao tác đối với cảm biến này có thể tuỳ chỉnh trong cài đặt.
 
Thông thường thì thông báo sẽ báo và hiển thị trước khi đến biển báo trong khoảng cách 300m.
 


 Biển báo vào khu vực đông dân cư ở Đồng Nai, mình đã có 1 chuyến đi từ Sài Gòn về QL20 Đồng Nai để thử các tính năng.

 
Khu vực đường Nguyễn Thị Định với rất nhiều biển báo cấm vượt, mình có đi qua thì hệ thống định vị hoạt động và nhắc nhở chính xác.
Tổng kết lại thì ngoài việc là một bộ Camera ghi hình phía trước và sau ra thì VIETMAP C65 còn tích hợp "cô trợ lý", sẽ nhắc nhở chúng ta một số loại biển báo cơ bản như: Tốc độ giới hạn, biển cấm vượt, biển báo ra hoặc vào khu vực đông dân cư, khu vực cần giảm tốc độ, khu vực thường xuyên kiểm tra tốc độ, camera giao thông trên đường hay những loại thông báo giao thông khác nữa mà VIETMAP sẽ bổ sung cập nhật mỗi 3 tháng 1 lần.

Do sử dụng tín hiệu GPS nên khó tránh khỏi đôi lúc tín hiệu bị nhiễu mà kém đi thì tính chính xác cũng sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên như mình có ví von nói tính năng đó như là "cô trợ lý", nhắc nhở chúng ta nếu chúng ta có lỡ bị quên. Bởi mỗi người lái xe cần tập trung cao độ khi điều khiển phương tiện, cũng như tập trung quan sát nhìn đường và các phương tiện để có thể lái xe an toàn nhất có thể.

Nguôn: tinhte.vn


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo