Việt Nam

Top 10+ địa chỉ website bản đồ số online tốt và chính xác nhất

Bản đồ số Online đang dần trở nên phổ biến và hữu ích hơn rất nhiều, vì đây là ứng dụng thông minh giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí của mình đang đứng, có những dịch vụ xung quanh nào, định hướng đường đi ra sao? Dưới đây là những bản đồ trực tuyến có mức độ đáng tin cậy cao mà bạn nên tham khảo.

 

1. VIETMAP LIVE - Bản đồ trực tuyến chuyên dụng cho ô tô 

 

ban do so online

VIETMAP LIVE là sản phẩm dẫn đường chuyên dụng cho xe ô tô và được tích hợp cùng các thiết bị hiển thị thông tin kính lái HUD

VIETMAP LIVE là sản phẩm dẫn đường chuyên dụng cho xe ô tô và được tích hợp cùng các thiết bị hiển thị thông tin kính lái HUD. Ứng dụng có nhiều tính năng tiện ích như: báo cấm dừng cấm đỗ, tìm kiếm trạm xăng ở gần, gợi ý nhà hàng có bãi giữ xe, cảnh báo tốc độ di chuyển tối đa, khu vực có camera phạt nguội… 

 

Thông qua VIETMAP LIVE, những người cầm lái có thể chia sẻ vị trí hiện tại để kết nối với nhau, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho chuyến hành trình. Hệ thống dữ liệu trực tuyến của ứng dụng không chỉ chi tiết mà còn tự động cập nhật thường xuyên những thay đổi giao thông mới nhất để tìm đường hợp lý và chuẩn xác. 

 

Ngoài ra, lái xe còn nắm được thông tin về mật độ giao thông thực tế qua các hình ảnh màu sắc sinh động được hiển thị: màu đỏ (giao thông ùn tắc), màu cam (tình trạng hơi kẹt), màu xanh (đường đi thông thoáng). 

 

Xem thêm: 

 

2. Google Map - Bản đồ số online nổi tiếng nhất hiện nay

 

ban do so online

 Google Map là bản đồ trực tuyến phổ biến và nổi tiếng nhất của Google

 

Google Map là bản đồ trực tuyến tốt nhất và nổi tiếng nhất của Google. Với mục đích phát triển thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường, Google Map cho phép người dùng tự do lựa chọn những điểm đến và cách tiếp cận nhanh chóng với những dịch vụ khác xung quanh đó.

Để hoạt động hiệu quả, Google Map cần được kết nối với hệ thống định vị toàn cầu GPS, giúp người sử dụng xác định được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất. Ứng dụng còn được đánh giá rất cao bởi hình ảnh đẹp, dễ nhìn, dễ thao tác cùng các tính năng tiện ích như theo dõi tắc đường, chỉ đường bằng giọng nói…

 

3. Wikimapia.org - Bản đồ trực tuyến kết hợp giữa Google Map và Wiki

 

ban do so online

 Wikimapia.org là một website bản đồ trực tuyến ra đời bởi sự kết hợp giữa Google Map và hệ thống Wiki

 

Wikimapia.org là một website bản đồ trực tuyến ra đời bởi sự kết hợp giữa Google Map và hệ thống Wiki. Sự khác biệt ở đây đó chính là, Wikimapia.org cho phép người sử dụng có thể tự do thêm thông tin (ở định dạng tin nhắn) vào mọi vùng miền trên toàn cầu. Ngoài ra, thông qua Wikimapia.org, bạn cũng có khả năng xem được nhiều dịch vụ bản đồ online khác như Yahoo Map, Bing Map hay Google Map. 

 

4. Yahoo Map - Bản đồ số online của Yahoo

 

ban do so online

Yahoo Map được xây dựng với một giao diện dễ dùng, hình ảnh chất lượng và cập nhật mới khá thường xuyên

 

Đây là bản đồ trực tuyến của Yahoo!, Yahoo Map được xây dựng với một giao diện dễ dùng, hình ảnh chất lượng và cập nhật mới khá thường xuyên. Mặc dù việc xem Yahoo Map ở các thành phố lớn rất tiện ích nhưng ở khu vực nông thôn bản đồ này còn hạn chế. Nhiều người vẫn sử dụng ứng dụng như một thói quen hoặc bởi đặc tính dễ sử dụng của nó.

 

5. Bing Map - Bản đồ trực tuyến của Microsoft

 

ban do so online

Bing Map - Bản đồ trực tuyến của Microsoft

 

Thông qua Bing Map, người dùng có thể tìm kiếm các doanh nghiệp, vùng đất, địa chỉ và tên đường ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bản đồ cũng phát triển tùy chọn các góc nhìn khác nhau như góc nhìn tổng hợp, góc nhìn kiểu vệ tinh, góc nhìn kiểu bản đồ đường phố… Đặc biệt, sản phẩm có tính năng bản đồ 3D với khả năng duyệt 3D ảo, phóng to - thu nhỏ tòa nhà và vùng đất dưới dạng 3D.

 

6. Yandex Map - Sản phẩm bản đồ trực tuyến của Nga

 

ban do so online

 Yandex Map được phát triển bởi công ty Yandex - một công ty về website nổi tiếng ở Nga

 

Yandex Map được phát triển bởi công ty Yandex - một công ty về website nổi tiếng ở Nga. Có đến hơn 60% người dùng web tại Nga tin tưởng các sản phẩm của Yandex. Tuy nhiên, thế mạnh của công ty này không phải là về bản đồ mà chủ yếu là các lĩnh vực lưu trữ đám mây, trình duyệt web, tìm kiếm thông tin… Bởi vì không phải là một sản phẩm chủ lực, Yandex Map không được đầu tư dạng bản đồ vệ tinh mà chỉ là bản đồ hình vẽ. Dù vậy, nó vẫn mang đến nhiều lợi ích thiết thực đối với người dùng.

 

7. DiaDiem.com - Website bản đồ trực tuyến của DiaDiem JSC

 

ban do so online

DiaDiem.com - Website bản đồ trực tuyến của DiaDiem JSC

 

Bên cạnh VIETMAP LIVE, DiaDiem.com cũng là một bản đồ số online được phát triển bởi một công ty Việt. Website bản đồ trực tuyến này khá nổi tiếng ở nước ta, giúp người dùng tìm kiếm địa điểm dễ dàng và hướng dẫn đường đi một cách thuận tiện nhất. Hơn nữa, DiaDiem.com còn cung cấp chức năng tìm kiếm địa điểm được yêu thích nhất và hình ảnh vẽ 2D trên nền bản đồ vệ tinh.

 

8. VietBanDo.com - Hệ thống bản đồ trực tuyến đa tỷ lệ

 

ban do so online

VietBanDo.com - Hệ thống bản đồ trực tuyến đa tỷ lệ

 

Toàn bộ hệ thống bản đồ trên VietBanDo.com được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu bản đồ - dữ liệu thông tin thuộc tính. Bố cục nội dung của website rất chặt chẽ, thống nhất cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí địa lý, địa điểm dịch vụ, dịch vụ mở rộng… Người dùng có thể tìm thấy thông tin bản đồ hành chính của 63 tỉnh thành trên cả nước ở các mức tỷ lệ phóng to - thu nhỏ tương ứng trên VietBanDo.com.

 

9. Baidu Map - Bản đồ trực tuyến của Baidu (Trung Quốc)

 

ban do so online

Bản đồ Baidu Map là sản phẩm của công ty tìm kiếm nổi tiếng Baidu - Trung Quốc

 

Bản đồ Baidu Map là sản phẩm của công ty tìm kiếm nổi tiếng Baidu - Trung Quốc, nhưng bản đồ trực tuyến này chỉ dùng ngôn ngữ Trung và chỉ sử dụng tại các quốc gia Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Bên cạnh việc hỗ trợ tìm đường đi, xác định vị trí; bản đồ có cung cấp thêm nhiều tính năng như đường đi ngắn nhất cho người đi bộ, phương tiện công cộng…

 

10. OpenStreetMap.org - Bản đồ online phát triển tại Anh Quốc

 

ban do so online

 OpenStreetMap.org - Bản đồ online phát triển tại Anh Quốc

 

Nhà sáng chế ra website bản đồ trực tuyến OpenStreetMap.org là Steve Coast. Từ khi được phát triển ở Anh vào năm 2004, OpenStreetMap.org đã có khoảng 2 triệu người sử dụng. Website cho phép người dùng tìm kiếm những địa điểm mà họ muốn, cung cấp dịch vụ GPS cùng nhiều tính năng thú vị khác nữa. 

 

11. MapQuest.com - Bản đồ trực tuyến miễn phí của AOL (Mỹ)

 

ban do so online

MapQuest.com - Bản đồ trực tuyến miễn phí của AOL (Mỹ)

 

Vào thời điểm năm 2015, MapQuest.com được nhận định là một trong những bản đồ trực tuyến tốt nhất, chỉ xếp sau Google Map. Đây là một sản phẩm miễn phí do công ty AOL (Mỹ) xây dựng và phát triển.  Bản đồ được người dùng đánh giá cao vì giao diện dễ dùng, tính năng đầy đủ và hình ảnh đẹp của MapQuest.com. Ngoài ra, website cũng hỗ trợ chức năng tìm kiếm theo loại địa điểm như khách sạn, nhà hàng… giúp đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các du khách.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ứng dụng bản đồ số Online nổi tiếng và được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Để có được những chỉ dẫn tốt hơn khi lái xe ô tô, bạn có thể tham khảo bản đồ VIETMAP LIVE của VIETMAP. Quý khách có thể gọi đến Hotline 089.616.4567 hoặc truy cập website vietmap.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

 

>>> Xem thêm: Bản đồ số là gì? Ưu và nhược điểm của bản đồ số Việt Nam so với bản đồ giấy 

 


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo