Việt Nam

Cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Giá đỡ điện thoại là một thiết bị tiện dụng, giúp cố định điện thoại di động của bạn trên ô tô khi xe đang di chuyển hoặc dùng để tìm đường, xem Youtube…

 

Giá đỡ điện thoại là một phụ kiện ô tô mang đến nhiều tiện ích cho tài xế trong việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Giá đỡ điện thoại là một phụ kiện ô tô mang đến nhiều tiện ích cho tài xế trong việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt và sử dụng chiếc giá đỡ này như thế nào cho hiệu quả? Vậy hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết về cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô trong bài viết dưới đây.

 

I. Một vài nét khái quát về cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô

 

Giá đỡ điện thoại được biết đến là một phụ kiện ô tô chuyên dùng để cố định điện thoại di động khi xe di chuyển. Kết cấu của giá đỡ gồm 3 bộ phận chính đó là chân đế, phần kẹp điện thoại và thân kết nối.
Trong đó:

 

Kết cấu của một chiếc giá đỡ điện thoại thường có 3 phần chính là chân đế, phần kẹp và thân kết nối

Kết cấu của một chiếc giá đỡ điện thoại thường có 3 phần chính là chân đế, phần kẹp và thân kết nối

 

Chân đế giúp cố định giá đỡ với bề mặt tiếp xúc - nơi người dùng cần đặt cố định - chẳng hạn như mặt kính.

Phần kẹp giúp cố định điện thoại, có khả năng điều chỉnh khoảng cách phù hợp với tầm nhìn hoặc điều chỉnh linh động theo nhu cầu sử dụng.

Thân kết nối chính là bộ phận giúp kết nối phần đế với phần kẹp của giá đỡ. Độ dài ngắn của thân kết nối có thể được điều chỉnh cho thích hợp. Một số sản phẩm còn có thêm khóa hoặc nút cố định để củng cố tính chắc chắn cho giá đỡ. 

Việc gắn giá đỡ điện thoại trên ô tô có thể giúp người lái xe sử dụng điện thoại một cách dễ dàng, tiện ích hơn. Người dùng có thể thoải mái trả lời điện thoại, nghe nhạc, xem phim, facetime… mà không ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe trên đường.

 

 II. Chi tiết cách lắp giá đỡ điện thoại cho ô tô đơn giản nhất

 

 

1. Bước 1: Lắp từng bộ phận giá đỡ theo hướng dẫn

 

Một số sản phẩm giá đỡ cao cấp thường có nhiều bộ phận nên bạn cần lắp đặt theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. 

Về cơ bản, bạn chỉ cần lắp ốc vặn vào lưng của phần giá điện thoại rồi cho đầu tròn của phần chân đế vào lỗ của ốc vặn. Bạn có thể thao tác dễ dàng bằng cách đẩy nhẹ đầu chân đế vào lỗ lắp sau lưng giá đỡ.

Tùy vào từng loại sản phẩm mà mức độ xoay vặn để cố định thân giá đỡ có thể khác nhau. Do đó, bạn chỉ cần đảm bảo mức độ chắc chắn của thân giá đỡ với chân đế không bị lỏng lẻo là được.

 

2. Bước 2: Lắp giá đỡ vào xe ô tô 

 

Trước hết, bạn cần dọn dẹp vệ sinh khu vực Taplo hoặc vị trí chuẩn bị đặt giá đỡ cho thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp đảm bảo cố định sản phẩm một cách tốt nhất (đặc biệt là với loại giá đỡ keo dán hoặc chân không). 

Với giá đỡ đế hút chân không, bạn cần dùng một lực vừa phải nhấn mạnh vào vị trí Taplo cần đặt để cố định giá đỡ. Vị trí thích hợp nhất trong trường hợp này là Taplo gần vô lăng. 

Với giá đỡ chân đế kẹp, bạn cần kẹp cố định vào một số vị trí như kính chống nắng xe, khe máy lạnh… Còn với đế nam châm thì nên đặt trên các bề mặt kim loại để tạo ra từ trường, thường hay gặp nhất là đặt ở bảng điều khiển.

 

3. Bước 3: Tiến hành gắn điện thoại vào giá đỡ

 

Cần cẩn thận trong việc lắp điện thoại vào giá đỡ để tránh làm trầy xước, va đập màn hình điện thoại

 

Để tránh tình trạng điện thoại bị trầy xước hoặc va đập màn hình, ở bước này bạn cần chú ý kẹp điện thoại lên giá đỡ thật cẩn thận.

Giá đỡ dùng kẹp có thiết kế kẹp ở hai bên và cố định ở chân đế. Bạn hãy dùng tay mở rộng kẹp ra 2 bên rồi đặt điện thoại vào vị trí chính giữa. Sau đó, từ từ thả tay ra và tiếp tục điều chỉnh lại giá đỡ cho phù hợp với hướng nhìn. 

Loại giá đỡ bằng lực hút chân không thường có một nam châm ở giữa phần đặt điện thoại, do đó, bạn chỉ cần đặt điện thoại vào sao cho khớp với miếng nam châm có sẵn là được.

 

4. Bước 4: Điều chỉnh giá đỡ điện thoại

 

Để quá trình sử dụng trở nên thuận tiện hơn thì việc điều chỉnh độ dài của phần thân giá đỡ cũng là một bước quan trọng. Hãy tùy chỉnh sao cho vị trí điện thoại phù hợp với hướng mắt và tầm nhìn của bạn. 

Cần đặc biệt lưu ý xác định đúng vị trí lắp đặt cố định chân đế ngay từ đầu để tránh trường hợp phải lắp đặt lại giá đỡ nhiều lần. 

Tham khảo thêm:

✅ Top 10 giá đỡ điện thoại trên ô tô chất lượng tốt nhất nên mua 2023

 

III. Mua giá đỡ điện thoại trên ô tô ở đâu chất lượng?

 

Như vậy, chúng tôi vừa trình bày chi tiết cách gắn giá đỡ trên ô tô một cách nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lắp giá đỡ điện thoại mới trên xe ô tô của mình.

 

 

VIETMAP là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu có cung cấp sản phẩm giá đỡ điện thoại di động cho xe ô tô chất lượng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chọn mua sản phẩm giá đỡ di động trên ô tô chất lượng thì có thể tham khảo một số sản phẩm của VIETMAP.

Chúng tôi hiện có nhiều dòng giá đỡ hiện đại, đa năng để quý khách hàng lựa chọn như:

  • Giá đỡ di động kết hợp sạc điện thoại không dây - VIETMAP VM15W;
  • Giá đỡ di động đế hút chân không - VIETMAP VM33;
  • Giá đỡ di động đa năng - VIETMAP VM34.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại Website: vietmap.vn hoặc liên hệ đến Hotline 1800.5555.46 của chúng tôi để được tư vấn.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo