Việt Nam

4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chính xác, nhanh chóng

Xác định vị trí trên bản đồ bằng số điện thoại là điều cần thiết vì nó giúp bạn tìm được người bị lạc, biết về vị trí thực tế của con trẻ hoặc ứng dụng trong quá trình theo dõi, quản lý nhân sự. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của VIETMAP để biết 4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chính xác, nhanh chóng.

ban do so dien thoai

1. Tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng Track a Phone Number

- Bước 1: Tìm kiếm công cụ “Track a Phone Number” trên máy tính, laptop >> Truy cập vào trang web chính >> Chọn ô “Tôi không phải người máy” >> chọn mục “Click here to continue”.

ban do so dien thoai

 

Sau đó, bạn hãy chọn mục “Tiếp tục”  

ban do so dien thoai

- Bước 2: Bạn hãy nhập số điện thoại cần xác định vị trí vào công cụ này >> chọn “Quốc gia Việt Nam” >> nhập số điện thoại của bản thân vào ô đầu tiên >> nhập tiếp số điện thoại cần định vị trên bản đồ vào ô thứ 2. Lưu ý, không nhập số 0 của đầu số vào các ô này.

ban do so dien thoai

 

- Bước 3: Nhấn vào “Click to Track” để cho phép phần mềm quét và tìm vị trí. Sau đó, bạn hãy chờ đợi một lúc để Google Maps hiển thị vị trí của số điện thoại bạn đang cần theo dõi.

2. Sử dụng Google Earth để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

- Bước 1: Truy cập vào Google Earth qua link https://earth.google.com/web trên trình duyệt web điện thoại hoặc máy tính >> Bấm Enter.

ban do so dien thoai

- Bước 2: Bạn hãy điền toàn bộ những thông tin như ID Email Google >> Điền mật khẩu của thiết bị để theo dõi trên Google Maps.

- Bước 3: Khi đã nhập số điện thoại hoặc truy cập cùng một link liên kết, bạn hãy bấm vào “Gửi liên kết đến điện thoại của tôi”.

- Bước 4: Trên điện thoại của bạn sẽ lập tức nhận được một tin nhắn có liên kết URL.

ban do so dien thoai

- Bước 5: Ấn mở liên kết URL đó trên trình duyệt web của di động. Lúc này, bạn cần phải trả phí để nhận liên kết URL trên điện thoại. Mức phí giữa các nhà mạng sẽ có sự chênh lệch do chính sách từng bên.

- Bước 6: Bạn ấn “Cho phép Google có thể truy cập vào vị trí điện thoại” của bạn >> Hộp thoại “Cho phép Google Latitude” hiện lên, bạn ấn nút “Có” để xem vị trí.

ban do so dien thoai

- Bước 7: Trên Google Earth, bạn có thể tìm được vị trí chính xác của số điện thoại mình cần theo dõi.

3. Dùng Find my Friend xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ 

Find my Friend là một trong những ứng dụng tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ nhanh chóng và được đánh giá cao từ phía người dùng. Để sử dụng phần mềm này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1: Tải ứng dụng Find my Friend trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại.

- Bước 2: Sau khi tải xong, bạn hãy kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi” trên chiếc điện thoại cần theo dõi.

ban do so dien thoai

 

- Bước 3: Bạn hãy lưu số điện thoại cần giám sát vào trong danh bạ với tên bất kỳ, sau đó Bật “AirDrop” trên cả điện thoại của mình và điện thoại theo dõi lên rồi chọn “Mọi người”.

ban do so dien thoai

- Bước 4: Truy cập vào ứng dụng Find my Friend >> chọn “Thêm” >> chọn vào tên số điện thoại cần theo dõi mà bạn đã lưu trước đó.

- Bước 5: Truy cập vào ứng dụng Find my Friend trên điện thoại cần theo dõi và bấm “Chấp nhận”.

ban do so dien thoai

 

- Bước 6: Gửi một lời mời kết bạn từ điện thoại của mình cho điện thoại cần theo dõi >> ấn “Chấp nhận”. Lúc này, điện thoại của bạn cũng nhận được lời mời theo dõi từ điện thoại kia. Để không lộ vị trí của mình với điện thoại cần theo dõi, bạn chỉ cần ấn “Từ chối”.

ban do so dien thoai

 

- Bước 7: Để định vị vị trí của chiếc điện thoại cần theo dõi, bạn chỉ cần mở ứng dụng Find my Friend >> chọn vào biểu tượng bạn muốn biết thêm ở trên giao diện ứng dụng. Nếu muốn biết số điện thoại kia rời đi hoặc tới đâu, bạn hãy bấm vào “Thông báo” >> chọn “Khởi hành/Đến nơi” để nhận thông báo.

ban do so dien thoai

 

Lưu ý: Khi sử dụng Find my Friend, nếu không muốn người bị theo dõi biết được, bạn cần tắt thông báo ứng dụng trên điện thoại đó bằng cách vào mục “Cài đặt” >> chọn “Thông báo” >> chọn “Tìm ứng dụng của bạn bè” >> chọn mục “Cho phép thông báo” >> chọn nút “Tắt” là xong.

ban do so dien thoai

 

4. Thông qua Google để tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ

- Bước 1: Tìm kiếm “Google Tìm thiết bị” trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại di động >> Ấn chọn để tải và cài đặt.

ban do so dien thoai

 

- Bước 2: Khi ứng dụng tải hoàn tất, bạn hãy đăng nhập tài khoản Gmail.

ban do so dien thoai

 

- Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy chọn chiếc điện thoại cần theo dõi. Lúc này, chiếc điện thoại chứa số điện thoại bạn cần biết vị trí sẽ hiển thị trên bản đồ.

ban do so dien thoai

 

Bài viết trên của VIETMAP đã gợi ý 4 cách xác định vị trí trên bản đồ bằng số điện thoại chính xác. Hy vọng nội dung này có thể giúp bạn biết cách tìm ra vị trí của người nào đó nhanh chóng hơn, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp.

 


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo