Việt Nam

​​​​​​​Tìm hiểu về thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box

Cảm biến nhiên liệu F-box là một thiết bị đo lượng nhiên liệu cần thiết được các chủ xe cũng như doanh nghiệp lắp đặt cho các phương tiện vận tải. Vậy cảm biến nhiên liệu là gì và có những tính năng gì? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị này ngay trong bài viết dưới đây.

cam bien nhien lieu fbox

I. Cảm biến nhiên liệu là gì? Có tác dụng gì?

1. Cảm biến nhiên liệu là gì?

cam bien nhien lieu fbox

Cảm biến nhiên liệu là một thiết bị điện tử được sử dụng với mục đích đo nhiên liệu trong các bình chứa, giúp cho chủ xe và doanh nghiệp trong việc kiểm soát nhiên liệu, tối ưu chi phí, tránh gian lận,...

Các loại phương tiện lắp cảm biến nhiên liệu chủ yếu là phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn như máy công nghiệp, máy công trình, xe vận tải đường dài, xe bồn chở nhiên liệu, các bồn chứa nhiên liệu,…

Cảm biến nhiên liệu hoạt động dựa trên cơ chế sensor cảm biến và phương thức đo mực chất lỏng (nhiên liệu xăng, dầu,...). Sensor cảm biến sẽ nhận biết mực chất lỏng của thanh kim loại gắn trong bình chứa đang ở mức nào, từ đó giúp xác định được mức nhiên liệu hiện có cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện.

2. Các chức năng của cảm biến nhiên liệu

cam bien nhien lieu fbox

- Đo mức nhiên liệu trong bình chứa theo thời gian thực: Cảm biến nhiên liệu sẽ tiến hành đo nhiên liệu trong bình chứa và truyền dữ liệu về server thông qua thiết bị truyền dữ liệu. Từ đó, chủ xe và doanh nghiệp có thể kiểm soát được mức nhiên liệu tiêu hao trong quá trình xe hoạt động, thời điểm, vị trí hút đổ nhiên liệu, phát hiện các dấu hiệu bất thường khác,... để có biện pháp xử lý, giúp tối ưu chi phí sử dụng và tránh gian lận trong sử dụng nhiên liệu.

- Kiểm soát các thông tin sử dụng nhiên liệu thông qua báo cáo số liệu và biểu đồ: Khi lắp cảm biến nhiên liệu, doanh nghiệp có thể truy cập vào phần mềm giám sát để kiểm tra báo cáo về mức nhiên liệu thực tế trong bình, mức nhiên liệu được nạp vào, nhiên liệu đã được tiêu thụ,... một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

II. Cảm biến nhiên liệu F-box

cam bien nhien lieu fbox

F-box là một thiết bị cảm biến đo lưu lượng nhiên liệu trong quá trình xe hoạt động. Thiết bị này được kết nối với hộp đen của xe và chuyển dữ liệu trực tiếp về thiết bị định vị của chủ phương tiện hay hệ thống máy chủ ở doanh nghiệp, giúp dễ dàng kiểm soát được mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện giao thông, tiết kiệm và tránh thất thoát nhiên liệu,...

Cảm biến nhiên liệu F-box được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm đúc, có lớp bảo vệ thiết bị điện tử bên trong với khả năng chống va đập, rung sốc và chống cháy nổ hiệu quả. Bên cạnh đó, thiết bị đạt các tiêu chuẩn về chất lượng với độ sai số chỉ 1% theo các kiểm chuẩn độ chính xác của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường về chất lượng.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box sử dụng công nghệ điện dung, phù hợp đo cho các loại nhiên liệu như dầu diesel và xăng nguyên chất. Ngoài ra, không sử dụng loại thiết bị này cho các loại nhiên liệu như nhiên liệu sinh học, methanol, ethanol, các sản phẩm tương tự khác ở dạng nguyên chất hoặc dạng phụ gia,... dùng cho động cơ đốt trong.

Trên đây là bài viết về thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box VIETMAP muốn chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thiết bị này để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả và tốt nhất.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo