Việt Nam

Thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ô tô) có chức năng gì?

Hộp đen ô tô là thiết bị quan trọng và cần thiết đối với xe ô tô, đặc biệt Luật Pháp Việt Nam quy định những loại phương tiện từ 9 chỗ ngồi trở lên bắt buộc phải lắp đặt thiết bị này.

Vậy hộp đen ô tô là gì? Thiết bị giám sát hành trình hộp đen này có những chức năng gì nổi bật? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

 

giam sat hanh trinh hop dem

 

1. Định nghĩa về hộp đen ô tô là gì?

 

Hộp đen ô tô (hộp đen định vị GPS) là thiết bị giám sát hành trình thường được lắp đặt trên các loại xe ô tô.

Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, có thể chịu được nhiệt độ cực cao, đồng thời khả năng chống sốc và sự va đập mạnh rất tốt do phần bên trong của hộp đen được làm bằng kim loại. 

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm này có 2 loại đó là hộp đen có dây và hộp đen không dây. Thiết bị này hoạt động dựa trên sự kết nối với máy chủ và được quản lý trực tiếp thông qua trung tâm giám sát. 

 

2. Các chức năng mà hộp đen ô tô có được là gì?

 

2.1. Định vị chính xác vị trí và hành trình di chuyển của xe

 

giam sat hanh trinh hop den

 

Hộp đen định vị GPS có chức năng theo dõi, giám sát và cập nhật chi tiết thông tin về hành trình di chuyển của phương tiện khi lưu thông trên đường thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng như vị trí hiện tại, thời gian di chuyển, các tuyến đường đã đi qua, tốc độ chạy,...

Chức năng này hỗ trợ người dùng, đặc biệt là những đơn vị cho thuê xe du lịch hay xe vận tải quản lý phương tiện và nhân viên hiệu quả. 

 

2.2. Hỗ trợ quản lý tình trạng xe

 

Chức năng này sẽ giúp người dùng lái xe an toàn, hạn chế mắc phải các lỗi giao thông bởi giám sát hành trình hộp đen sẽ tự động đưa ra âm thanh, hình ảnh cảnh báo khi xe chạy vượt quá tốc độ giới hạn, từ đó điều chỉnh tốc độ di chuyển phù hợp.

Ngoài ra, thiết bị này sẽ là bằng chứng hữu ích khi bạn làm việc với cảnh sát giao thông trong những trường hợp bị phạt tiền không đúng lỗi. 

 

2.3. Quản lý lượng nhiên liệu được tiêu thụ

 

Hộp đen ô tô sẽ cập nhật mức nhiên liệu của xe nhằm giúp bạn biết được lượng nhiên liệu trong xe còn hay hết để bổ sung vào.

Thiết bị này còn báo cáo chi tiết về địa điểm và thời gian mà bạn đã đổ nhiên liệu cũng như số lần đổ với số lượng (lít) cụ thể? 

 

2.4. Kết nối với camera để quản lý toàn bộ vấn đề trên xe

 

giam sat hanh trinh hop den

 

Hộp đen có thể được kết nối với camera giám sát để quản lý mọi vấn đề xảy ra trong xe.

Tính năng này rất quan trọng nhất đối với xe khách bởi điều này giúp chủ doanh nghiệp quản lý nhân viên, đồng thời kiểm tra được số lượng hành khách trên xe hiệu quả. 

 

3. Hộp đen ô tô và theo dõi hành trình có mối quan hệ ra sao?

 

Hộp đen trên ô tô và giám sát hành trình đều là thiết bị gắn trong xe ô tô để ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của xe, có tác dụng hỗ trợ trong việc theo dõi và quản lý phương tiện, giúp tài xế lái xe an toàn, tránh vi phạm luật giao thông tối ưu. 

Với những thông tin chia sẻ trên của VIETMAP về định nghĩa và các chức năng quan trọng của hộp đen ô tô hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích mới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hơn về sản phẩm hộp đen ô tô, hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline 089.616.4567 hoặc website vietmap.vn để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

VIETMAP là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ tối đa cho các phương tiện giao thông.

Các sản phẩm đa dạng bao gồm thiết bị dẫn đường GPS, màn hình HUD, màn hình giải trí ô tô, thiết bị định vị và giám sát hành trình, Maps API, phụ kiện ô tô,... đều được thiết kế độc quyền để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao tính an toàn và tiện ích cho các phương tiện di chuyển.

Có thể bạn quan tâm:

Top 5+ Thiết Bị Định Vị Xe Hơi VIETMAP Tốt Nhất Hiện Nay


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo