Việt Nam

Top 5+ Thiết Bị Định Vị Ô Tô, Xe Hơi VIETMAP Tốt Nhất Hiện Nay

Định vị ô tô là thiết bị giúp người dùng có thể xác định chính xác vị trí, tình trạng và hành trình di chuyển của xe theo thời gian thực. Do đó, sản phẩm này ngày càng được nhiều tài xế lựa chọn cho chiếc xe ô tô của mình.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị định vị ô tô với tính năng và giá bán khác nhau. Vậy đâu là thiết bị định vị tốt nhất? Cách cài đặt có khó không? Mời bạn đọc cùng VIETMAP tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

dinh vi o to

 

I. Tại sao bạn nên lắp định vị cho xe ô tô?

 

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô là giải pháp giúp bạn có thể quản lý, giám sát xe một cách hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà thiết bị này mang đến cho người dùng:

- Định vị và giám sát xe 24/7: với nền tảng GPS, thiết bị hỗ trợ người dùng liên tục theo dõi chuyến hành trình và xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực.

- Chống trộm: hầu hết thiết bị định vị ô tô đều được trang bị nhiều tính năng để chống trộm như: cảnh báo trạng thái tắt mở, cảnh báo xe rời vị trí, cảnh báo xe ra vào vùng giới hạn,…

- Hỗ trợ tìm xe bị mất: thông qua thiết bị này, bạn có thể định vị chính xác vị trí của xe trên bản đồ, qua đó tìm được xe bị mất một cách nhanh chóng.

- Xem lịch sử di chuyển của xe: dữ liệu hành trình di chuyển thường được lưu trữ trong khoảng 90 ngày. Do đó, bạn có thể xem lại lịch sử di chuyển của xe khi cần thiết thông qua thiết bị này.

- Giám sát âm thanh: đây là tính năng có trên nhiều thiết bị định vị ô tô cao cấp. Tính năng này giúp bạn ghi lại âm thanh trong xe để có thể nghe lại khi cần.

 

II. Các loại thiết bị định vị ô tô phổ biến nhất hiện nay

 

1. Thiết bị định vị ô tô có dây

 

dinh vi o to

 

Định vị ô tô có dây là thiết bị sử dụng nguồn điện ắc quy trên xe, đồng thời kết nối với xe thông qua dây dẫn. Nếu nguồn điện xe bị ngắt, thiết bị vẫn có thể hoạt động bằng nguồn pin dự phòng.

Tuy nhiên, vì thiết bị có sử dụng dây dẫn nên những kẻ trộm xe chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận biết và gỡ bỏ thiết bị.

 

2. Định vị ô tô không dây

 

Đây là thiết bị định vị ô tô chạy bằng pin, được gắn trên xe thông qua nam châm. Do đó, khâu lắp đặt rất đơn giản, nhanh chóng và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng định vị ô tô không dây, bạn cần phải kiểm tra và thay pin thường xuyên, tránh làm gián đoạn quá trình hoạt động của thiết bị.

Tham khảo thêm:

 

III. Các loại thiết bị định vị xe ô tô tốt trên thị trường hiện nay

 

1. Thiết bị định vị xe hơi VIETMAP H720

 

dinh vi o to

 

VIETMAP H720 là một trong những thiết bị định vị ô tô tốt nhất và được nhiều doanh nghiệp vận tải tin tưởng sử dụng. Đặc biệt, không chỉ dùng cho xe ô tô cá nhân, thiết bị còn được lắp đặt trên xe buýt, xe hậu cần, xe cảnh sát, tàu chở nhiên liệu,…

VIETMAP H720 tích hợp giám sát hành trình hợp chuẩn QCVN31:2014/BGTVT phù hợp với Nghị định 10/2020/NĐ-CP và hỗ trợ kết nối thêm 4 camera nhằm mang tới giải pháp quản lý nâng cao cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ngoài ra, VIETMAP H720 còn có những ưu điểm nổi bật khác như:

- Giám sát xe trên nhiều thiết bị khác nhau nhờ hệ điều hành nhúng Linux tích hợp mã hóa/giải mã video H.264 và chuyển dữ liệu về máy chủ thông qua GPS, wifi, mạng 3G/4G.

- Hỗ trợ định vị trực tuyến giúp bạn có thể giám sát xe mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực.

- Hỗ trợ người dùng xem lại toàn bộ lịch sử chặng đường xe đã di chuyển.

- Hỗ trợ ghi hình/chụp ảnh trước và trong xe từ xa.

- Thiết kế đáp ứng được môi trường khắc nghiệt trên xe: thiết bị được làm bằng vỏ nhôm đúc và hỗ trợ nguồn điện đầu vào rộng 8 đến 36V nhằm thích ứng với các điều kiện nóng và rung lắc trên xe.

 

2. Thiết bị định vị xe ô tô VIETMAP MTP9

 

dinh vi o to

 

Đây là thiết bị định vị ô tô không dây, phù hợp để theo dõi xe, trẻ em, người cao tuổi, tài sản,… Với thiết kế nhỏ gọn, pin dung lượng cao 10.000 mAh, thiết kế nam châm thông minh dễ lắp đặt, kết hợp công nghệ GPS và LBS giúp xác định chính xác vị trí của tài sản, sản phẩm ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đặc biệt hơn, VIETMAP MTP9 còn có ứng dụng & hệ thống máy chủ giám sát VIETMAP MOTRAK (thiết bị giám sát hành trình thông minh được phát triển bởi chính VIETMAP) hỗ trợ theo dõi và kiểm soát xe mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể quản lý trạm bằng cách đặt điểm và vùng đường giới hạn. Từ đó, thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo ngay lập tức khi xe ra vào theo thời gian thực.

 

3. Thiết bị định vị ô tô VIETMAP MOTRAK MT30

 

dinh vi o to

 

Hiện nay, VIETMAP MOTRAK MT30 là một trong những thiết bị định vị được ưa chuộng nhất vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

thiết kế nhỏ gọn, kết nối không dây, hỗ trợ tắt máy từ xa qua ứng dụng điện thoại, cảnh báo khi thiết bị định vị bị ngắt nguồn điện, cảnh báo khi ai đó cố tình di dời xe ô tô của bạn khỏi vị trí mà bạn đã thiết lập từ trước.

Bên cạnh đó, thiết bị còn ứng dụng công nghệ GPS và LBS mang tới khả năng định vị chính xác theo thời gian thực.

Vì vậy, bạn có thể chủ động theo dõi hành trình và trạng thái của xe 24/24 chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

 

4. Thiết bị định vị xe VIETMAP MT20

 

dinh vi o to

 

VIETMAP MT20 là thiết bị định vị có tích hợp tính năng chống trộm, bảo mật tốt thông tin của khách hàng, thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng trong 5s và có khả năng tương thích với các loại xe máy - xe ga - xe hơi.

VIETMAP MT20 là phiên bản nâng cấp của VIETMAP MT10 nên có thêm 2 tính năng mới nổi bật là: báo động bằng còi và tắt xe máy từ xa.

Với ứng dụng và hệ thống máy chủ VIETMAP MOTRAK, bạn có thể kiểm soát phương tiện của mình mọi lúc, mọi nơi; đồng thời, xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực (nhờ kết hợp 2 nền tảng GPS và LBS). 

Ngoài ra, VIETMAP MT20 còn hỗ trợ nhiều tính năng cảnh báo thông minh khác như: cảnh báo khi thiết bị tắt nguồn, cảnh báo trạng thái tắt mở xe, rung khi xe bị tác động, cảnh báo xe rời vị trí, xe vượt quá tốc độ cho phép hoặc cảnh báo ra/vào vùng giới hạn.

 

5. Định vị xe ô tô VIETMAP MT4G

 

dinh vi o to

 

VIETMAP MT4G là dòng sản phẩm kết hợp giữa thiết bị chống trộm và thiết bị định vị ô tô với 2 tính năng mới nổi bật là: tắt máy từ xa và báo động bằng còi (vì nó là phiên bản nâng cấp của VIETMAP MT20).

Ngoài ra, sản phẩm này còn được nhà sản xuất trang bị thêm nhiều tính năng khác để phù hợp với nhiều loại xe, cụ thể là:

- Kiểm soát xe mọi lúc, mọi nơi với ứng dụng và hệ thống máy chủ giám sát VIETMAP MOTRAK (giám sát thông minh được chính VIETMAP phát triển).

- Giám sát và định vị xe ô tô theo thời gian thực (nhờ kết hợp 2 nền tảng GPS và LBS).

- Hỗ trợ quản lý trạm, vùng giới hạn bằng cách đặt điểm và vùng đường giới hạn. Nếu xe ra khỏi vị trí này, chạy quá tốc độ hoặc bị phương tiện khác tác động, thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo.

- Siêu tiết kiệm pin và cảnh báo tắt nguồn: khi điện áp của bình xuống thấp, thiết bị này sẽ tự động bật chế độ ngủ và ngắt sử dụng bình để đảm bảo bình ắc quy xe luôn trong trạng thái an toàn.

Ngoài ra, khi nguồn điện cung cấp cho thiết bị định vị bị ngắt đi, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn.

 

IV. Hướng dẫn cách cài định vị ô tô vào điện thoại nhanh chóng

 

Để cài định vị ô tô vào điện thoại, bạn có thể tham khảo các thao tác dưới đây:

- Bước 1: Để dùng thiết bị định vị, bạn cần tải app quản lý từ CH Play (Android) hoặc App Store (iOS) tìm kiếm tải cài đặt ứng dụng quản lý thiết bị định vị tương thích với sản phẩm, và đăng nhập bằng tài khoản do nhà sản xuất cung cấp.

- Bước 2: Khi đăng nhập hoàn tất, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cài đặt được hiển thị trên màn hình ứng dụng.

Bài viết trên của VIETMAP đã giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị định vị ô tô tốt nhất hiện nay cũng như hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng để giám sát trên điện thoại.

VIETMAP là một trong những thương hiệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ tối đa cho các phương tiện giao thông, bao gồm thiết bị GPS dẫn đường, màn hình HUD, màn hình giải trí ô tô, thiết bị định vị và giám sát hành trình, Maps API, phụ kiện ô tô,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ VIETMAP qua hotline: 089.616.4567 để được tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo