Việt Nam

Top 3 app định vị cho xe ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm định vị dành cho xe ô tô. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được ứng dụng tốt và phù hợp nhất? Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động có phức tạp không? Mời bạn đọc cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

app dinh vi xe o to

 

I. Phần mềm định vị trên xe ô tô là gì?

 

Phần mềm định vị ô tô được ra đời để giám sát hành trình xe ở mọi lúc mọi nơi cùng các tính năng hỗ trợ khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nắm rõ tình hình xe của mình để phòng những trường hợp khẩn cấp. 

Phần mềm sẽ giúp bạn ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển của xe, với thời gian di chuyển từ 2 - 3 tháng gần nhất.

Đồng thời, phần mềm định vị sẽ gửi thông báo đến điện thoại hoặc máy tính của bạn khi xe vượt quá tốc độ cho phép và cảnh báo ngay nếu bạn đi vào đoạn đường nguy hiểm.

 

II. Top 3 app định vị ô tô miễn phí có chất lượng tốt nhất hiện nay

 

1. Family Locator - GPS Tracker

 

app dinh vi xe o to

 

Family Locator - GPS Tracker là phần mềm cho phép bạn theo dõi, giám sát, kiểm tra vị trí của xe ô tô trong thời gian thực và hiển thị chúng trên bản đồ riêng.

Để sử dụng, bạn cần cài đặt phần mềm này trên ô tô và kết nối nó với chiếc smartphone của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra các chức năng khác của xe như: đỗ xe, bật/tắt đèn và điều hòa. Các tính năng được cung cấp bởi phần mềm này thực sự chất lượng và đặc biệt là miễn phí.

 

2. Family Locator - GPS Tracker

 

Family Locator - GPS Tracker là một trong những phần mềm cho phép bạn định vị chính xác nhất vị trí của xe ô tô. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện nhiều chức năng khác từ xa, chẳng hạn như: tự động tắt máy, chống trộm,…

Ngoài ra, phần mềm này còn có nhiều chức năng hiện đại như: dịch ngôn ngữ và hẹn giờ. Đặc biệt hơn, bạn sẽ không phải trả phí để cài đặt Family Locator trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân của mình.

 

3. GPSitrack

 

GPSitrack hiện là phần mềm định vị phổ biến tại Việt Nam. Bởi nó cho phép hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt nên việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Đáng chú ý nhất, phần mềm này còn có tính năng tự động cập nhật vị trí sau 15s nhằm giúp bạn xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực. Tương tự 2 phần mềm trên, phần mềm này cũng hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

 

III. Hướng dẫn các bước cài đặt phần mềm định vị trên điện thoại

 

Để việc cài đặt phần mềm trở nên đơn giản hơn, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn và đảm bảo điện thoại của mình phải được kết nối với internet wifi hoặc 3G và 4G.

 

 

Bước 1: cài đặt app

 

- Mở CH Play (Android) hoặc App Store (IOS).

- Nhập ứng dụng định vị mà bạn muốn tải vào thanh tìm kiếm.

- Thực hiện tải ứng dụng về điện thoại.

- Đăng nhập vào tài khoản để dùng ứng dụng.

 

Bước 2: Hướng dẫn cách định vị ô tô trên điện thoại

 

Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên và làm theo hướng dẫn để có thể quản lý xe một cách dễ dàng. Đặc biệt, các ứng dụng đều có hướng dẫn chi tiết nên bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.

 

IV. Giới thiệu hệ thống quản lý xe của VIETMAP

 

app dinh vi o to

 

1. Thông tin về ứng dụng

 

Ứng dụng này được thiết kế nhằm giúp bạn quản lý và theo dõi phương tiện của mình theo thời gian thực thông qua điện thoại di động.

Từ đó, bạn có thể biết chính xác vị trí, nhiệt độ, vận tốc xe, mức nhiên liệu, trạng thái tắt/mở động cơ và trạng thái của xe là đang chạy, đang dừng hay đang đỗ.

Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bạn có thể xem lại lộ trình di chuyển của xe.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng:

- Tính năng giám sát cho bạn biết chính xác vị trí cũng như trạng thái của xe.

- Chức năng xem lại lộ trình giúp bạn có thể kiểm tra lại lộ trình mà xe đã di chuyển trong quá khứ.

- Tính năng quản lý cho phép bạn quản lý thông tin về danh sách xe, tài xế, người sử dụng, cảnh báo trên SMS hoặc email.

- Chức năng báo cáo cho phép bạn xem các báo cáo liên quan đến kiểm soát hành trình theo tiêu chuẩn của QCVN31, báo cáo địa điểm và tốc độ, báo cáo cảm biến, báo cáo tổng hợp,... cho từng xe trong số các xe của bạn

 

2. An toàn dữ liệu

 

Nhà phát triển phần mềm đảm bảo an toàn dữ liệu và không cho phép thu thập hay chia sẻ bất cứ thông tin nào của người dùng với cá nhân hoặc tổ chức khác.

Hệ thống hoạt động dưới phương pháp bảo mật là: dữ liệu sẽ được mã hóa khi chuyển qua một kết nối bảo mật và bạn được phép yêu cầu xóa dữ liệu.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà VIETMAP muốn chia sẻ đến bạn đọc về các phần mềm định vị ô tô miễn phí, chất lượng tốt và hướng dẫn chi tiết cách cài đặt để bạn có thể tự thao tác tại nhà.

Hy vọng VIETMAP sẽ giúp bạn lựa chọn được loại app định vị phù hợp nhất với chiếc xe ô tô của mình.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo