Việt Nam

[Giải đáp] Camera hành trình VIETMAP có ghi âm hay không?

Hiện nay, camera hành trình dẫn đường là thiết bị không thể thiếu đối với các phương tiện ô tô, xe kinh doanh vận tải… giúp hỗ trợ việc lái xe trở nên dễ dàng hơn.

Vậy ngoài các chức năng như dẫn đường, báo động, ghi lại hình ảnh xe lăn bánh thì camera hành trình có thể ghi âm được hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của VIETMAP.

camera hanh trinh co ghi am hay khong

I. Camera hành trình có tính năng ghi âm hay không?

1. Tính năng ghi âm của camera hành trình dẫn đường

Hiện nay, hầu hết các camera giám sát hành trình đều được tích hợp chức năng ghi âm, giúp những hình ảnh được ghi lại thêm phần sống động, chân thực hơn.

Đặc biệt, tính năng này còn giúp chủ xe đưa ra các bằng chứng thuyết phục trong các vụ kiện, tranh cãi liên quan đến trộm cắp, tai nạn giao thông.

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại những âm thanh như tiếng động của gió, mưa, sấm sét... hay những âm thanh từ chuyến du lịch để làm hành trình thêm phần thú vị.

Tuy nhiên, giá của những thiết bị có tích hợp chức năng ghi âm sẽ có phần cao hơn các thiết bị không có chức năng này.

camera hanh trinh co ghi am hay khong

2. Lợi ích khi sử dụng camera hành trình có ghi âm

Chức năng ghi âm của camera hành trình đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chứng cứ xác thực cho các cuộc tranh cãi về va chạm giao thông hay có trộm cắp, đột nhập vào xe. 

Đối với những thiết bị được tích hợp chức năng ghi âm, bạn sẽ ghi lại được cho mình những thước phim chân thực bao gồm cả hình ảnh và tiếng động trong suốt hành trình đã đi qua.

Tuy nhiên, trong các trường hợp cần sự riêng tư hay bàn bạc về các vấn đề quan trọng, người dùng có thể tắt đi chức năng ghi âm của camera tùy theo mục đích sử dụng.

3. Nên dùng chức năng ghi âm của camera hành trình khi nào?

Thông thường, chế độ ghi âm của camera hành trình luôn được bật và đặt ở trạng thái mặc định.

Việc bật chức năng ghi âm trên thiết bị mọi lúc mọi nơi là không bắt buộc, tùy theo nhu cầu và từng trường hợp mà bạn có thể bật/tắt chức năng này, cụ thể như sau:

  • Đối với xe cá nhân: Bạn nên chú ý bật/tắt hợp lý, phù hợp với từng hoàn cảnh để hạn chế xảy ra các tình trạng bị kẻ gian đột nhập, đánh cắp tài sản trong xe cho mục đích trục lợi mà không có bằng chứng.

  • Đối với xe chở hàng hay xe vận tải: Bạn nên bật chức năng ghi âm thường xuyên nhằm tiện cho việc theo dõi hình ảnh khách hàng lên, xuống xe trong suốt hành trình hay kiểm soát thái độ làm việc của nhân viên với hành khách, đặc biệt là có bằng chứng rõ ràng nếu xảy ra mất cắp trên xe.

camera hanh trinh co ghi am hay khong

Xem thêm:

II. Có phải camera hành trình nào cũng tích hợp chức năng ghi âm?

Tính năng ghi âm rất hữu dụng trong một số trường hợp, tuy nhiên không phải bất kỳ camera hành trình nào cũng được tích hợp tính năng này.

Tùy vào thương hiệu và phiên bản của mỗi dòng mà camera hành trình được chia làm 2 loại là camera có chức năng ghi âm và không có chức năng ghi âm, vì vậy mà mức giá cũng sẽ khác nhau.

camera hanh trinh co ghi am hay khong

III. Cách tắt ghi âm trên camera hành trình như thế nào?

Để bật chế độ ghi âm cho camera hành trình, bạn vào mục Audi Record và chọn On, ngược lại nếu muốn tắt thì hãy chọn Off. Thao tác này tương đối đơn giản, dễ thực hiện và tiện ích với người sử dụng.

Để tham khảo thêm các thiết bị camera hành trình chất lượng, bạn có thể ghé ngay VIETMAP, một trong những đơn vị phân phối các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số cho xe ô tô uy tín nhất hiện nay.

VIETMAP hân hạnh là đối tác của nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như Vinfast, Ford, Mazda… và tự hào đồng hành cùng người Việt trong suốt hơn 15 năm qua.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính năng ghi âm của camera hành trình. Hy vọng thông qua bài viết của VIETMAP, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của tính năng này và biết cách sử dụng hợp lý.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo