Việt Nam

Tại sao nên sử dụng camera hành trình có ghi hình khi tắt máy? 

Hiện nay, các mẫu camera đang ngày càng đa dạng về kích thước, hình dáng, thương hiệu với nhiều tính năng ưu Việt như kết nối wifi/3G/4G, điều khiển bằng giọng nói, đặc biệt là tính năng ghi hình khi tắt mấy nhằm đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Vậy có nên sử dụng camera hành trình có ghi hình khi tắt máy không? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

camera hanh trinh co ghi hinh khi tat may

I. Camera hành trình có ghi hình khi xe tắt máy không?

Ngày nay trên thị trường, hầu hết các dòng camera hành trình đã được trang bị tính năng ghi hình khi tắt máy xe. Đây được xem là một trong những cái tiến mới, thành công nhất trong thế giới camera. 

II. Camera hành trình ghi hình khi đỗ xe có thực sự quan trọng?

Camera hành trình có chức năng quan sát, ghi hình lại những va chạm hoặc các sự việc đang diễn ra xung quanh phương tiện.

Thiết bị này sẽ giúp bạn giám sát và ghi hình nếu có xảy ra tai nạn ngoài ý muốn khi di chuyển hoặc chạm quẹt với xe khác kể cả khi xe tắt máy, nhằm hỗ trợ cung cấp bằng chứng cũng như đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. 

camera hanh trinh co ghi hinh khi tat may

III. Giải pháp cho camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy 

1. Trang bị bộ nguồn dự phòng 

Bộ nguồn dự phòng không những có nhiệm vụ hỗ trợ việc ghi hình khi tắt máy mà còn giúp bảo vệ và tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Khi lái xe, bộ nguồn này sẽ tự sạc trong 1 - 2 tiếng, cho phép người dùng sử dụng đến hơn 12 giờ.

Ngoài ra, các thiết bị khác như điện thoại cũng có thể sử dụng thiết bị này như một cục sạc thông thường.

2. Sử dụng chế độ Parking mode của camera hành trình

Parking mode là chế độ ghi hình đỗ xe khi tắt máy, giúp bạn an tâm hơn khi đậu ở những nơi an ninh không tốt và có thể giám sát xe của mình 24/24 từ xa thông qua điện thoại, máy tính.

3. Cách thức hoạt động của chế độ Parking mode 

Khi ở chế độ Parking mode, nếu xe của bạn bị kẻ xấu phá hoại hay chịu tác động lực do va chạm của xe khác thì G-Sensor sẽ được kích hoạt và ghi hình lại sự việc 5 giây trước khi xảy ra và 15 giây sau đấy để tìm ra người gây hư hỏng và làm bằng chứng để được bồi thường. 

IV. Phụ kiện hỗ trợ việc ghi hình khi tắt máy?

Nhiều camera thông thường không có công nghệ ghi hình khi tắt máy, nên nếu muốn chỉ có thể đấu nối dây và đấu điện trực tiếp.

Điều này có thể khiến camera nhanh bị hỏng, lỗi. Vì vậy, bạn cần thêm phụ kiện để hỗ trợ việc ghi hình khi tắt máy, cụ thể: 

- Cách 1: đấu dây trực tiếp vào cầu chì với phụ kiện Power Magic Pro.

- Cách 2: cắm vào cổng nguồn OBD (dưới vô lăng) với Power Magic Ez (cách này thường được nhiều người lựa chọn).

Phụ kiện Power Magic Pro và Power Magic Ez giúp hỗ trợ camera ghi hình liên tục, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn bảo vệ chất lượng bình xe.

Với 2 dạng thiết lập cơ bản như sau:

- Cài đặt thời gian quay thêm 6 tiếng, 12 tiếng, 24 tiếng hay 48 tiếng khi xe đã tắt máy thì camera sẽ tự động ngắt và không quay nữa.

- Cài đặt ngưỡng điện thế cho bình xe.

Ví dụ: 12 vol thì đến ngưỡng 12 vol camera sẽ tự ngắt và không quay nữa.  

camera hanh trinh co ghi hinh khi tat may

V. Camera hành trình ghi hình khi tắt máy có gây hết bình không?

Các camera hành trình ô tô giá rẻ thông thường sẽ lấy nguồn điện từ cổng Cigarette để hoạt động do đó thiết bị không thể hoạt động khi tắt máy. Để khắc phục được trình trạng này bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau đây. 

1. Phụ kiện Power Magic Pro cung cấp nguồn điện

Power Magic Pro là phụ kiện hoạt động độc lập và hoàn toàn tự động, giúp camera hành trình ghi hình khi tắt máy, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của xe. 

Tùy vào điều kiện mà Power Magic Pro sẽ ngắt điện camera dựa trên giá trị Voltage Cut-off hoặc Timer. Bạn có thể cài đặt bộ đếm thời gian từ 6 giờ, 12 giờ hoặc vô hạn hay cài đặt một giá trị cụ thể  để ngắt điện áp, ví dụ: 

- Hạn mức điện năng: 12 đến 23.2V

- Thời gian ghi hình: 6 đến 120h

camera hanh trinh co ghi hinh khi tat may

2. Phụ kiện cấp nguồn qua cổng OBD 

Chỉ với phụ kiện OBD và thao tác cắm jack đơn giản là bạn đã có thể giúp camera hành trình ghi hình khi tắt máy mà không ảnh hưởng đến hệ thống điện.

Khi điện áp bình xuống mức thấp, thiết bị sẽ tự động ngắt nguồn để đảm bảo xe không hết bình khi đang ghi hình và người dùng có thể kịp thời thay bình hay sửa chữa.

Bạn có thể tùy chỉnh phụ kiện OBD theo 1 trong các phương án sau:

- Hạn mức điện năng: 12 đến 23.2V

- Thời gian ghi hình: 6 đến 120h  

camera hanh trinh co ghi hinh khi tat may

VI. VIETMAP chuyên bán camera hành trình chất lượng, uy tín nhất 

Nếu bạn đang tìm mua các loại camera hành chất lượng với giá cả hợp lý nhất thì VIETMAP là một gợi ý tốt dành cho bạn. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, phụ kiện ô tô, các loại camera hành trình,... chất lượng với quy mô hơn 1.800 đại lý phân phối trên toàn quốc tại 63 tỉnh thành.

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể truy cập tại website: vietmap.vn hoặc gọi ngay đến hotline: 089.616.4567, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn một cách tận tình và chu đáo nhất.   


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo