Việt Nam

Camera hành trình lưu được bao nhiêu ngày & Lưu ý khi sử dụng

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh, diễn biến trên đường trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Đây là thiết bị rất cần thiết đối với các phương tiện vận tải như xe ô tô, xe tải, container... Vậy camera hành trình lưu được bao nhiêu ngày và ghi hình trong thời gian bao lâu? Hãy cùng VIETMAP tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

camera hanh trinh luu duoc bao nhiu ngay

I. Camera hành trình lưu được trong bao nhiêu ngày?

Hiện nay, hầu hết các loại camera ghi hình đều sử dụng các dòng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ các video được ghi lại trong quá trình xe lưu thông. Tuy nhiên, dung lượng của thẻ nhớ không thể lưu trữ toàn bộ các video này, chính vì thế, camera hành trình thường sẽ được trang bị khả năng ghi đè, có thể tự động xóa đi các dữ liệu cũ nhằm giúp thiết bị có thể ghi hình mà không bị đầy bộ nhớ. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào dung lượng (số GB) của thẻ nhớ Micro SD mà có thể chia thành các khoảng thời gian camera có thể ghi hình và lưu trữ video. Sau khi  thẻ nhớ bị đầy, thiết bị sẽ tự động thực hiện chức năng ghi đè và xóa đi các video trước đó.

II. Camera hành trình ghi hình tối đa trong bao lâu?

camera hanh trinh luu duoc bao nhiu ngay

Thông thường, camera hành trình sẽ sử dụng thẻ nhớ Micro SD 32GB để lưu trữ các video, tương đương với thời gian ghi hình tối đa là 3,5 tiếng nếu quay liên tục với độ phân giải Full HD (300MB cho 3 phút quay). Tuy nhiên, nếu chỉnh sửa độ phân giải thấp hơn thì thời lượng ghi hình cũng sẽ được tăng lên. Nhìn chung, camera hành trình không tích hợp tính năng ghi đè thường sẽ không thích hợp cho những dòng xe chuyên chạy đường dài, bởi lẽ, chúng chỉ hoạt động được trong một khoảng thời gian có hạn với mức dung lượng nhất định. Vì vậy, tùy thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ, thời gian ghi hình có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

III. Tìm hiểu chế độ ghi đè của camera hành trình

Hiện nay, hầu hết các camera hành trình đều được trang bị chế độ ghi đè. Đây là chế độ cho phép camera xóa đi các dữ liệu trước đó và thay thế bằng dữ liệu mới, từ đó có thể lưu được số lượng lớn video mà ko lo hết dung lượng. Chế độ ghi đè này hoạt động theo nguyên lý tuần hoàn nhằm bảo đảm camera vẫn có thể ghi và lưu trữ được video. Ngoài ra, camera hành trình còn có tính năng tự động tách hoặc chia video thành các đoạn ngắn với độ dài từ 1 – 30 phút tùy thuộc vào cài đặt của người dùng.

IV. Cách cài đặt chế độ ghi đè trên camera hành trình đơn giản

camera hanh trinh luu duoc bao nhiu ngay

Thông thường, chế độ ghi đè trên các dòng camera hành trình đều được thiết lập giống nhau, do vậy, người dùng có thể dễ dàng thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Nhấp vào menu chính của camera hành trình và nhấn giữ liên tục.

- Bước 2: Lúc này, màn hình hiện ra 3 thư mục gồm: Resolution, Still image size và Loop recording, bạn nhấn chọn Loop Recording Time để kích hoạt và thiết lập chức năng ghi đè.

- Bước 3: Tại đây, phía bên phải màn hình camera hiện ra các khoảng thời gian (1 phút, 3 phút, 5 phút,…), bạn cần lựa chọn chế độ ghi đè với số phút phù hợp tùy theo độ dài video mong muốn.

- Bước 4: Nhấn OK để kích hoạt chế độ ghi đè.

V. Có thể khôi phục các dữ liệu camera đã ghi đè không?

Các video lưu trữ trên camera hành trình nếu không tải xuống để lưu trữ trên một thiết bị khác thì chế độ ghi đè sẽ tự động xóa phần dữ liệu đó đi. Lúc này, việc khôi phục các dữ liệu trên camera hành trình là rất khó khăn, gần như là không thể.  Bạn chỉ có thể khôi phục được các dữ liệu với các file nhỏ như pdf, word, excel… tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì sau khi khôi phục, dữ liệu có thể bị hỏng hoặc lỗi.

camera hanh trinh luu duoc bao nhiu ngay

VI. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Trong quá trình sử dụng camera hành trình, người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Việc lắp đặt camera hành trình cần tuân thủ theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ, đảm bảo số lượng và hình ảnh đạt chuẩn yêu cầu.

- Nên dùng loại camera hành trình sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ô tô để đảm bảo quá trình ghi hình không bị gián đoạn.

- Khi cắm thẻ nhớ, bạn cần lưu ý tắt nguồn thiết bị, không thực hiện trong lúc đang bật nguồn để tránh tình trạng camera hành trình bị treo, đơ.

- Camera hành trình khá kén loại thẻ nhớ, trong đó thẻ Micro SD là phù hợp nhất. Thiết bị vẫn sử dụng được các loại thẻ nhớ của các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên sẽ rất dễ bị lỗi hoặc có thể không xem được video.

- Khác với điều kiện ánh sáng ban ngày và đèn đường trong các thành phố lớn, khi bạn đi vào những đường tối mà chỉ sử dụng đèn pha của xe ô tô thì camera hành trình sẽ cho ra hình ảnh có chất lượng khá thấp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp camera hành trình, tuy nhiên nếu muốn có được trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên tham khảo các thương hiệu uy tín như Vietmap. Sau nhiều năm hoạt động, Vietmap đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, là đối tác chiến lược với các doanh nghiệp vận tải lớn như Thaco, Vinfast, Toyota, Huyndai… Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp thắc mắc: “Camera hành trình lưu được bao nhiêu ngày?”. Hy vọng những chia sẻ này của VIETMAP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của camera hành trình, từ đó thiết lập các chế độ phù hợp cho thiết bị để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo