Việt Nam

Top 7 ứng dụng bản đồ chỉ đường đi cho iPhone tốt nhất

Việc lựa chọn những ứng dụng bản đồ chỉ đường thông minh, phù hợp sẽ giúp bạn đi đến vị trí mong muốn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Vậy hiện nay có những loại ứng dụng bản đồ chỉ đường nào? Bài viết sau đây, VIETMAP sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 ứng dụng bản đồ dẫn đường đi cho iPhone tốt nhất hiện nay. 

 

1. Ứng dụng bản đồ dẫn đường ô tô trực tuyến VIETMAP LIVE 

 

VIETMAP LIVE là ứng dụng dẫn đường trực tuyến chuyên dụng cho ô tô, có khả năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè nhằm kết nối những người cầm lái trên tuyến hành trình với giao diện trực quan và hình ảnh 3D sắc nét.

Không những thế, ứng dụng còn được trang bị nhiều tính năng và tiện ích khác như: 

 

ban do dan duong

 

- Kết nối Vietmap HUD hiển thị thông tin kính lái: VIETMAP LIVE là ứng dụng thay thế cho thiết bị dẫn đường Vietmap HUD, giúp hỗ trợ đồng bộ các thông tin cảnh báo trực tiếp lên màn hình. Từ đó, giúp người dùng không cần thay đổi góc nhìn khi quan sát xe, cảnh báo giao thông hoặc điều chỉnh hướng đi.

- Dẫn đường trực tuyến chuyên dụng dành cho xe ô tô: VIETMAP LIVE được trang bị cơ sở dữ liệu và tính năng hỗ trợ lái xe chuyên dụng cho người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Với những thông tin như: dữ liệu trực tuyến hoặc địa chỉ cụ thể được tự động cập nhật và đồng bộ theo hệ thống máy chủ cloud server một cách nhanh chóng nhằm hỗ trợ tìm đường phù hợp và chính xác.

- Tích hợp tính năng Android Auto và Apple Carplay: Thông qua 2 phương thức này, ứng dụng có thể kết nối với màn hình nguyên bản của xe.   

- Dữ liệu giao thông toàn quốc được cập nhật liên tục: Các thông tin như: cảnh báo tốc độ di chuyển tối đa trên từng cung đường, cảnh báo khu vực có camera phạt nguội, khu vực cấm vượt, trạm thu phí và các thông tin giao thông quan trọng khác sẽ được Vietmap cập nhật liên tục và chính xác nhất. 

- Hình ảnh giao thông thực tế từ camera: Thông tin về mật độ giao thông sẽ được hiển thị trực quan cùng với hình ảnh thực tế được chia theo màu sắc như sau:

+ Màu xanh:  tình trạng giao thông đang thông thoáng.

+ Màu cam: tình trạng giao thông hơi ùn tắc.

+ Màu đỏ: tình trạng ùn tắc giao thông.

 

2. Ứng dụng dẫn đường Google Maps

 

Hiện nay, Google Maps là ứng dụng chỉ đường được sử dụng phổ biến nhất. Ứng dụng này được sử dụng để thay thế các bản đồ giấy thông thường trong bối cảnh nền công nghệ và mạng lưới Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

 

ban do dan duong
 

Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tra cứu đường đi, tìm kiếm địa chỉ, đo khoảng cách giữa các địa điểm,... Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số ưu điểm nổi bật như:

- Miễn phí hoàn toàn và có thể sử dụng bằng giọng nói.

- Theo dõi vị trí theo thời gian thực, từ đó giúp bạn biết được chính xác vị trí của mình cũng như xác định được bản thân đã đi đúng đường hay chưa.

- Cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất các thông tin về các tuyến xe bus phù hợp với tuyến đường mà bạn quan tâm.

- Hỗ trợ tìm kiếm địa điểm ăn uống và nghỉ ngơi dễ dàng.

- Có chế độ offline nên người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

 

3. Ứng dụng dẫn đường Apple Maps

 

Hầu hết các dòng iPhone đều cài đặt ứng dụng bản đồ dẫn đường Apple Maps. Nhờ vào tính năng mới Flyover, ứng dụng không chỉ giúp người dùng nhìn thấy trước địa điểm muốn đến mà còn hỗ trợ hiển thị chế độ xem 3D ở một số vị trí nhất định. 

Tuy nhiên, Apple Maps hiện vẫn còn một số nhược điểm như: tính năng xem xung quanh chỉ khả dụng đối với một số quốc gia và thành phố nhất định.

Còn việc thu thập thông tin cá nhân người dùng hay kiểm tra thời tiết cũng còn nhiều hạn chế hơn so với những ứng dụng khác. 

 

ban do dan duong

 

4. Bản đồ CoPilot - dùng cho ngoại tuyến tốt nhất

 

CoPilot là ứng dụng bản đồ dẫn đường không cần sử dụng Internet. Tuy nhiên, khi dùng CoPilot, bạn nên tận dụng mạng wifi để tải hết vị trí bản đồ về cho ứng dụng để đảm bảo  không đi lạc, ngay cả khi bạn đi đến các vùng sâu xa.

 

5. Ứng dụng dẫn đường HERE WeGo (HERE Maps)

 

HERE WeGo là ứng dụng bản đồ giúp người dùng tìm kiếm các địa điểm bất kỳ, đồng thời hướng dẫn cách di chuyển trong thành phố dễ dàng. Ứng dụng còn có một số ưu điểm nổi bật như:

- Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này mọi lúc mọi nơi (ngay cả khi thiết bị không kết nối mạng).

- Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bản đồ của hơn 100 quốc gia trên thế giới.

- Hiển thị mật độ giao thông và thông tin tuyến đường để bạn tìm được những tuyến đường phù hợp nhất.

- Cung cấp thông tin taxi tại một số thành phố bao gồm: phí taxi, thời gian chờ và gọi taxi.

 

ban do dan duong

 

6. Ứng dụng dẫn đường MAPS.ME

 

MAPS.ME cho phép người dùng sử dụng bản đồ để tìm kiếm ngoại tuyến các khu vực mà ứng dụng đã tải trước đó - mọi lúc mọi nơi ngay cả khi thiết bị của bạn không có kết nối mạng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm như: nhà hàng, khách sạn hay các quán cà phê, điểm tham quan hay trạm xăng, trạm xe bus, trụ ATM,... gần nhất một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

 

ban do dan duong

 

7. Ứng dụng dẫn đường Sygic GPS Navigation & Maps

 

Sygic GPS Navigation & Map là ứng dụng bản đồ chỉ đường dành cho xe hơi được nhiều tài xế ưa chuộng nhờ khả năng tương thích và hỗ trợ kết nối với nhiều dòng xe ô tô khác nhau. Với một số ưu điểm như:

- Ứng dụng kết nối được với đa dạng các hãng xe như: Suzuki, Honda, Volkswagen,...

- Giúp người dùng xem bản đồ với chế đồ ngoại tuyến dễ dàng với dạng 3D.

- Hỗ trợ tìm các tuyến đường ngắn nhất, không bị ùn tắc giao thông, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

- Hệ thống hiển thị trên kính lái giúp hỗ trợ lái xe an toàn.

- Có tính năng cảnh báo về tốc độ giới hạn trên mọi tuyến đường, từ đó, giúp người dùng hạn chế vi phạm lỗi vượt quá tốc độ cho phép.

- Hỗ trợ tìm kiếm những nơi đỗ xe tốt nhất.

 

ban do dan duong

 

VIII. Ứng dụng V. Waze - GPS, bản đồ, cảnh báo giao thông

 

Waze có tính năng cảnh báo về tình hình giao thông, công trình đang xây dựng, tai nạn hay cảnh sát,... để người dùng lựa chọn tuyến đường phù hợp nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn được tích hợp nhiều tính năng và tiện ích khác, cụ thể: 

- Hỗ trợ người dùng thay đổi lộ trình để tránh ùn tắc giao thông.

- Đưa ra thời gian dự kiến người dùng sẽ đến địa điểm mong muốn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp 7 ứng dụng bản đồ chỉ đường đi cho Iphone tốt nhất hiện nay. VIETMAP hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng mình.  


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo