Việt Nam

Tổng hợp các ứng dụng bản đồ dẫn đường cho xe máy trên iOS và Android

Đại đa số người dân Việt Nam hiện tại đều sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính. Do đó, các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ chỉ đường cho xe máy là thiết bị cần thiết, đặc biệt là những đối tượng có thói quen đi phượt hoặc phải di chuyển nhiều, trong nhiều khu vực đường phức tạp. Vậy, hãy cùng VIETMAP tìm hiểu về những ứng dụng bản đồ dẫn đường cho xe máy phổ biến và tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

 

ban do dan duong cho xe may

I. Bản đồ dẫn đường cho xe máy được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Ứng dụng dẫn đường Google Maps

Google Maps là ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay với hơn 220 bản đồ của các quốc gia trên thế giới được cập nhật thường xuyên, liên tục về tình hình giao thông cũng như các phương tiện công cộng. 

Ưu điểm của ứng dụng này là khả năng tìm đường nhanh chóng, chính xác và giao diện đơn giản, dễ dùng. Nhờ đó, hầu hết mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng Google Maps ngay cả trong lần đầu tiên.

ban do dan duong cho xe may

2. Phần mềm chỉ đường khu vực thành phố HERE WeGo

HERE WeGo là phần mềm chỉ đường trong thành phố được phát hành hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên mọi hệ điều hành điện thoại. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ vừa có thể điều khiển phương tiện, vừa nghe chỉ dẫn bằng giọng nói rất tiện lợi. 

Ưu điểm của HERE WeGo là thông báo đầy đủ các thông tin mật độ giao thông, tuyến đường một cách chi tiết, trực quan và đặc biệt là cho phép sử dụng bản đồ ngoại tuyến mà không cần kết nối internet. Ngoài ra, trong các trường hợp tắc đường, ứng dụng sẽ tìm kiếm và đưa ra cho bạn các tuyến đường thay thế tốt nhất.

ban do dan duong cho xe may

3. Ứng dụng dẫn đường cho xe máy Google Maps Go

Google Maps Go là phiên bản rút gọn của Google Maps với dung lượng nhẹ hơn để phù hợp với các thiết bị có cấu hình yếu. Tuy vậy, ứng dụng vẫn cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng dẫn đường, tìm kiếm vị trí cũng như cập nhật thông tin tình hình giao thông, phương tiện công cộng,

Đặc biệt, Google Maps Go có thể sử dụng mượt mà trên các thiết bị có bộ nhớ ít và mạng không ổn định. Ứng dụng này còn hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ khác nhau và cung cấp đầy đủ bản đồ địa hình cũng như bản đồ chụp từ vệ tinh, đem đến độ chính xác cao khi sử dụng.

ban do dan duong cho xe may

4. Ứng dụng chỉ đường cho xe máy MAPS.ME

Với MAPS.ME, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của bản thân với bạn bè, người thân một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, bản đồ của ứng dụng được cập nhật hằng ngày nên có độ chính xác cao, giúp người dùng có thể di chuyển một cách dễ dàng bởi những chỉ dẫn vị trí.

ban do dan duong cho xe may

5. Phần mềm dẫn đường Sygic GPS Navigation & Offline Maps

Sygic GPS Navigation & Offline Maps là phần mềm chỉ đường bằng giọng nói với rất nhiều tiện ích. Ứng dụng có thể đọc các địa điểm, tên đường một cách chính xác, đồng thời có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến ở những nơi không có internet để tìm kiếm vị trí. Phần mềm này còn được thiết kế với bản đồ 3D đẹp mắt, trực quan và thân thiện với người dùng.

ban do dan duong cho xe may

6. Bản đồ dẫn đường Waze đa tính năng

Waze là phần mềm bản đồ đa tính năng vừa có thể chỉ đường, vừa có thể điều hướng bằng giọng nói hoặc tìm kiếm những địa điểm yêu thích. Chính vì vậy, việc sử dụng ứng dụng này rất dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Waze còn cho phép người dùng có thể lưu lại địa điểm đến và chia sẻ với người thân, bạn bè.

ban do dan duong cho xe may

Xem thêm: 

II. Hướng dẫn chi tiết cài đặt Google Maps chỉ đường cho xe máy

Google Maps là app chỉ đường cho xe máy phổ biến hiện nay, được đánh giá cao từ người dùng. Ứng dụng này có thể sử dụng cả hệ điều hành iOS và Android với cách cài đặt đơn giản như sau: 

1. Cách cài đặt Google Maps trên iOS

Với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, thông thường, Google Maps sẽ chưa được cài đặt sẵn trong giao diện hệ thống. Do vậy, người dùng khi muốn sử dụng sẽ phải cài đặt theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng Appstore trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Nhập từ khóa “Google Maps” vào thanh công cụ tìm kiếm 
 • Bước 3: Nhấn biểu tượng cài đặt và nhập thông tin mật khẩu iCloud để tiến hành tải ứng dụng.
 • Bước 4: Mở ứng dụng Google Maps và đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân sử dụng.

ban do dan duong cho xe may

2. Cách cài đặt Google Maps trên Android

Hầu hết các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android đều đã được tích hợp sẵn Google Maps, do đó, bạn có thể tìm kiếm trong danh sách ứng dụng và sử dụng ngay khi mới mua máy. Tuy nhiên, trong trường hợp máy không được cài đặt sẵn hoặc đã bị xóa đi, bạn có thể thực hiện cài đặt ứng dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play và nhập từ khóa “Google Maps” vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấp chọn “Cài đặt” và chờ hoàn tất tiến trình.
 • Bước 3: Sau khi có thông báo hoàn tất cài đặt, người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail để sử dụng ứng dụng.

ban do dan duong cho xe may

3. Cách tìm đường cho xe máy bằng Google Maps

Với Google Maps, các tuyến đường, hướng di chuyển cho các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp,... hay đường bộ đều được cập nhật và phân định một cách rõ ràng. Theo đó, người điều khiển xe máy có thể thông qua hướng dẫn để lựa chọn làn đường phù hợp. Để tìm đường cho xe máy trên ứng dụng Google Maps, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cấp quyền định vị cho ứng dụng bằng cách chọn mục “Vị trí” trong phần cài đặt.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ địa chỉ cần tìm vào ô “Tìm kiếm ở đây”. Lưu ý: Để tìm kiếm được chính xác, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin phường, quận, huyện trước khi chọn để tránh bị trùng với các khu vực khác.
 • Bước 3: Sử dụng tính năng “Đường đi” hoặc “Chỉ đường” với phương tiện sử dụng là xe máy. Theo đó, ứng dụng sẽ đưa ra các tuyến đường phù hợp cùng với thời gian di chuyển cụ thể để người dùng lựa chọn.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được tuyến đường phù hợp nhất, bạn nhấn nút “Bắt đầu” để nhằm kích hoạt tính năng dẫn đường trực tuyến của Google Maps. 

Với tính năng này, ứng dụng sẽ tiến hành hướng dẫn di chuyển thông qua giọng nói, giúp người lái vừa đi đúng tuyến đường, vừa không bị mất tập trung khi phải chú ý quá nhiều vào điện thoại.

ban do dan duong cho xe may

4. Làm thế nào để sử dụng Google Maps không tốn dung lượng 4G?

Đối với các trường hợp phải di chuyển trên hành trình dài, việc sử dụng bản đồ Google Maps liên tục bằng 4G sẽ khiến dung lượng tiêu tốn nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách sử dụng tính năng bản đồ ngoại tuyến của ứng dụng.

Với tính năng này, bạn cần kết nối mạng internet cho thiết bị điện thoại và tải trước bản đồ của các khu vực cần đến. Đặc biệt, với một số khu vực chỉ định, bạn chỉ cần tải dữ liệu về một lần là đã có thể sử dụng luôn cho những lần sau mà không phải mất thêm dung lượng.

5. Cách dùng bản đồ Google Maps chỉ đường ngoại tuyến cho xe máy

Để sử dụng tính năng ngoại tuyến, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Kết nối với mạng wifi hoặc 4G rồi truy cập vào ứng dụng Google Maps.

- Bước 2: Nhấp vào biểu tượng 3 gạch nằm ở phía bên trái giao diện màn hình của ứng dụng.

- Bước 3: Chọn “Offline maps” → “Custom map”.

- Bước 4: Trong phần bản đồ tùy chỉnh, bạn có thể thu, phóng các địa điểm, khu vực di chuyển để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

- Bước 5: Nhấp chọn “Download” để tải bản đồ ngoại tuyến. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm, vị trí một cách dễ dàng ngay khi không kết nối mạng. 

Lưu ý: Dung lượng của bản đồ sẽ được ghi cuối màn hình khi bạn muốn tải xuống.

Hạn chế của việc sử dụng bằng bản đồ ngoại tuyến đó chính là bạn chỉ có thể tìm kiếm chính xác trong khu vực mà bạn đã lưu về. Nghĩa là trong trường hợp các địa điểm, vị trí mà bạn cần tìm nằm ngoài khu vực này thì độ chính xác sẽ không còn cao. 

Vì vậy, để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng, bạn nên tải xuống bản đồ khu vực ngoại tuyến rộng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến trong vòng 29 ngày sau khi lưu. Sau thời gian này, dữ liệu sẽ tự động xóa và người dùng có thể tải lại để đảm bảo cập nhật những thay đổi của bản đồ.

ban do dan duong cho xe may

III. Có nên lắp camera hành trình cho xe máy không?

Camera hành trình là thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn, giúp người lái có thể ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của mình. Hiện nay, bên cạnh những dòng camera dành cho ô tô thì cũng có khá nhiều sản phẩm được thiết kế riêng cho xe máy với nhiều tính năng, tiện ích khác nhau. 

Những dòng camera này có đặc thù là thiết kế nhỏ gọn, khả năng chống bụi, chống nước tốt và đặc biệt rất bền theo thời gian. Ngoài ra, chúng cũng được trang bị độ phân giải cao có thể quay sắc nét trong bóng tối cùng góc quay rộng 180 độ trở lên, giúp việc theo dõi lại các hình ảnh được sắc nét, rõ ràng hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp các ứng dụng chỉ đường phổ biến hiện nay cũng như hướng dẫn cách cài đặt Google Maps chỉ đường cho xe máy. Hy vọng với các cách chỉ đường mà VIETMAP chia sẻ, bạn sẽ có thể di chuyển bằng xe máy một cách dễ dàng trong thành phố cũng như kể cả những tuyến đường lạ.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo