Việt Nam

Bản đồ số định vị vệ tinh là gì? Loại bản đồ nào đang được sử dụng nhiều nhất?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của mình thông qua ứng dụng bản đồ định vị vệ tinh kết hợp với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Vậy bản đồ định vị vệ tinh là gì? Cách sử dụng bản đồ số định vị vệ tinh được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây VIETMAP sẽ giải đáp các thắc mắc trên, mời bạn cùng theo dõi. 

 

I. Bản đồ định vị vệ tinh là gì?

 

Bản đồ định vị là ứng dụng dành cho máy tính hay điện thoại, được sử dụng để  thay thế cho bản đồ giấy thông thường.

Hiện nay, các nhà cung cấp ứng dụng này thường sử dụng nhiều cách khác nhau để xây dựng bản đồ, trong đó thường là sự kết hợp giữa việc đo thực địa với một số hình ảnh chụp từ vệ tinh nhân tạo.

Tại Việt Nam hiện có 2 ứng dụng bản đồ bản đồ định vị được sử dụng nhiều nhất đó là: Google Maps và Việt Bản Đồ.

 

ban do so dinh vi ve tinh

Dùng bản đồ định vị để tìm đường đã trở nên khá phổ biến với những ai sử dụng smartphone 

 

II. Một số tính năng cơ bản của bản đồ định vị

 

1. Bản đồ định vị vệ tinh được sử dụng để tìm đường

 

Dùng bản đồ định vị để tìm đường đã trở nên khá phổ biến với những ai sử dụng smartphone. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng bản đồ và kích hoạt tính năng GPS trên điện thoại là đã có thể biết mình đang ở đâu, sau đó, với một số thao tác tìm kiếm đơn giản, ứng dụng sẽ dẫn đường cho người dùng tới vị trí cần tìm.

 

2. Nền tảng của các giao diện định vị

 

Hiện nay, các loại thiết bị định vị xe máy, xe ô tô,... là những sản phẩm được ứng dụng vào việc quản lý và điều hành đội xe nhiều nhất.

Trong đó, bản đồ định vị luôn được xem là nền tảng cho những ứng dụng này để có thể xác định chính xác phương tiện đang ở đâu.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều sử dụng ứng dụng này để quản lý trong ngành vận tải.

Cụ thể, các cá nhân sử dụng phần mềm để quản lý cũng như đảm bảo an toàn cho xe của mình.

 

 Sử dụng bản đồ định vị xe ô tô

 

III. Cách sử dụng bản đồ định vị xe máy, ô tô  

 

Mỗi nhà sản xuất thiết bị định vị xe máy hay ô tô đều có một phần mềm quản lý riêng, tuy nhiên, về cơ bản, phần mềm này vẫn dựa vào nền tảng chính của những nhà cung cấp bản đồ. Dưới đây là một số bước hướng dẫn sử dụng bản đồ định vị ô tô, xe máy mà bạn có thể tham khảo: 

 

  • Bước 1: Thực hiện mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại của bạn, sau đó nhập tên tài khoản, mật khẩu đã được bên dịch vụ cung cấp trước đó và nhấn chọn đăng nhập. 

  • Bước 2: Tiến hành lựa chọn phương tiện cần giám sát trong danh sách thiết bị. 

  • Bước 3: Vị trí của phương tiện bạn lựa chọn sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình dưới dạng bản đồ. Tiếp theo, để có thể xem được các thông tin cụ thể như: tốc độ, hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ,…bạn cần nhấn vào các tab trên thanh menu phía trên màn hình để theo dõi. 

  

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ số vệ tinh mà VIETMAP muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin mới và bổ ích nhất.


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo