Việt Nam

Cách định vị xe ô tô bằng điện thoại đơn giản, chính xác

Hiện nay, những thiết bị định vị xe ô tô được nhiều tài xế sử dụng vì nó không chỉ giúp quan sát, quản lý, cập nhật thông tin về phương tiện mà còn thông báo chính xác vị trí của xe hiện tại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định vị xe ô tô bằng điện thoại. Bài viết dưới đây của VIETMAP sẽ hướng dẫn chi tiết về các thao tác cài đặt và xem định vị ô tô qua điện thoại nhanh chóng, chính xác, mời bạn tham khảo.

 

cach dinh vi xe o to

 

I. Tìm hiểu về thiết bị định vị ô tô

 

Thiết bị định vị xe hơi là một loại phụ kiện có gắn chip GPS và lắp trên các loại ô tô hoặc xe tải. Qua nó, bạn có thể theo dõi được toàn bộ thông tin về phương tiện như: hành trình di chuyển, tốc độ, điểm dừng đỗ hoặc vị trí chính xác của xe tại thời điểm tra cứu.

 

II. Những điều kiện khi sử dụng định vị xe ô tô qua điện thoại

 

1. Chọn mua thiết bị định vị ô tô chất lượng

 

cach dinh vi xe o to

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm định vị ô tô để bạn tham khảo. Tùy từng nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua 2 loại thiết bị dưới đây:

- Định vị ô tô chạy bằng pin: Với thiết bị này, bạn có thể đặt ở mọi vị trí trên xe. Tuy nhiên, để phụ kiện không bị gián đoạn hoạt động, bạn cần phải chú ý theo dõi thời lượng pin và thay mới khi cần thiết.

- Định vị ô tô chạy bằng năng lượng trên xe: Sản phẩm này yêu cầu trình độ chuyên môn cao để lắp đặt đúng chuẩn.

 

2. Tải phần mềm định vị xe hơi bằng điện thoại

 

Để xem được định vị, sau khi lắp xong thiết bị, bạn cần phải tải phần mềm tương thích với phụ kiện về điện thoại hoặc máy tính bảng.

Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng nhập, chọn tên xe, biển số để có thể xem được toàn bộ thông tin về phương tiện của mình.

Lưu ý: Để sử dụng được phần mềm này, điện thoại hoặc máy tính bảng bắt buộc phải kết nối Internet.

 

III. Hướng dẫn cách xem định vị xe hơi trên điện thoại đơn giản

 

1. Chi tiết về 3 bước để xem định vị ô tô trên điện thoại

 

cach dinh vi xe o to

 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại. Tiếp theo, nhập tài khoản và mật khẩu được cung cấp bởi bên dịch vụ trước đó. Cuối cùng, bạn hãy nhấn đăng nhập để có thể truy cập vào ứng dụng này.

- Bước 2: Chọn phương tiện cần theo dõi trong danh sách thiết bị được hiển thị trong ứng dụng. Đối với cá nhân thường chỉ có một phương tiện cần giám sát, còn doanh nghiệp vận tải sẽ có nhiều phương tiện khác nhau nên bạn cần chọn lựa kỹ để xem được vị trí chính xác.

- Bước 3: Sau khi chọn xong phương tiện cần giám sát, vị trí hiện tại của xe sẽ được hiển thị ngay lập tức trên màn hình dưới dạng bản đồ. Tại đây, bạn có thể xem được hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ, tốc độ,… bằng cách nhấn vào tab trên thanh menu phía trên.

 

2. Những thông tin có thể xem qua định vị qua điện thoại

 

- Danh sách xe: Đếm tổng số xe lắp đặt thiết bị định vị ô tô và danh sách các biển số xe. Ngoài ra, khi ấn vào từng biển số, bạn sẽ biết được tình trạng xe đang di chuyển hay dừng và đã dừng bao lâu, tại khu vực nào.

- Trạng thái hiện tại của phương tiện: Thông qua thiết bị, bạn có thể giám sát được quãng đường xe đã đi, thời gian và địa điểm đang lưu thông, vận tốc xe di chuyển.

- Các tính năng mở rộng khác: Một số thiết bị định vị xe ô tô có thêm tính năng cảnh báo quá tốc độ, ra vào vùng an toàn, xem lại hành trình,…

Tham khảo thêm:

✅ Hướng dẫn cài đặt và cách đăng nhập định vị xe tải đơn giản

✅ TOP 12 ứng dụng bản đồ chỉ dẫn đường đi tốt nhất hiện nay trên Android, iOS

 

IV. Cần lưu ý những gì khi sử dụng định vị xe tôi?

 

Để đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối khi sử dụng thiết bị định vị ô tô, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

- Không làm lộ mật khẩu phần mềm, ứng dụng định vị cho người khác.

- Hạn chế cho nhiều người biết thiết bị được lắp đặt ở vị trí nào đồng thời đảm bảo an toàn và hạn chế tình trạng mất trộm.

- Hạn chế để sản phẩm tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc quá lâu vì có thể ảnh hưởng tới độ bền lẫn tuổi thọ của thiết bị.

 

V. Gợi ý 5 thiết bị định vị xe ô tô tốt nhất của VIETMAP

 

1. VIETMAP H720

 

cach dinh vi xe o to

 

VIETMAP H720 là sản phẩm định vị xe ô tô tốt nhất hiện nay. Thiết bị đáp ứng được hai tiêu chuẩn kỹ thuật về hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT và Nghị định 10/2020/NĐ-CP.

Vì vậy, VIETMAP H720 luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp có nhu cầu giám sát hành trình phương tiện giao thông với số lượng lớn.

Bên cạnh đó, thiết bị được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi tích hợp nhiều tính năng nổi bật như:

- Hỗ trợ ghi hình với thông tin GPS cùng 4 camera tích hợp.

- Có khả năng định vị trực tuyến với ứng dụng giám sát xe Online.

- Có thể kết nối mọi lúc mọi nơi với Wifi Hotspot 4G.

- VIETMAP H720 có thể quản lý xe trên mọi thiết bị và đa nền tảng.

- Sản phẩm có hệ thống dữ liệu lịch sử xe di chuyển, hỗ trợ giám sát trực tuyến tối ưu hơn.

 

2. VIETMAP MT4G

 

cach dinh vi xe o to

 

Đây là sản phẩm kết hợp giữa thiết bị định vị xe ô tô với khả năng chống trộm. Với kích thước nhỏ gọn, VIETMAP MT4G không chỉ được sử dụng cho xe hơi mà còn dùng trên xe máy.

Đặc biệt, phần mềm của MT4G do chính VIETMAP phát triển. Do đó, nó sở hữu nhiều lớp bảo mật cao, mang tới sự an toàn tuyệt đối, tránh rò rỉ thông tin quan trọng của khách hàng. 

Ngoài ra, VIETMAP MT4G còn có nhiều tính năng hữu ích tích hợp như: hệ thống báo động bằng âm thanh còi, khả năng tắt máy từ xa, định vị chính xác theo thời gian thực, cảnh báo khi tốc độ vượt quá giới hạn cho phép, và cảnh báo khi xe đi vào hoặc ra khỏi vùng giới hạn đã định trước.

 

3. VIETMAP MTP9

 

cach dinh vi xe o to

 

VIETMAP MTP9 có kích thước nhỏ gọn dễ giấu kín và phù hợp trên mọi loại xe. Với thiết kế nam châm thông minh, sản phẩm còn được người dùng đánh giá cao khi dễ dàng lắp đặt và di chuyển.

Sản phẩm có dung lượng pin lớn 10.000 mAh giúp thời gian hoạt động của thiết bị được lâu hơn. thiết bị sử dụng ứng dụng giám sát VIETMAP MOTRAK do chính VIETMAP phát triển và công nghệ định vị GPS kết hợp LBS tiên tiến.

Do đó, không chỉ giám sát hành trình xe thuận tiện, thiết bị còn hỗ trợ định vị chính xác, nhanh chóng theo thời gian thực.

 

4. VIETMAP Motrak MT30

 

cach dinh vi xe o to

 

VIETMAP Motrak MT30 được tích hợp 2 tính năng chính là định vị và chống trộm nên được nhiều người dùng ưa chuộng lắp đặt cho phương tiện của mình. Đặc biệt, thiết bị còn sở hữu tính năng định vị không dây và có thể tắt xe máy từ xa qua ứng dụng điện thoại.

Thông qua thiết bị, bạn có thể giám sát chi tiết toàn bộ hoạt động của xe như: lộ trình di chuyển, thời gian hoạt động, tốc độ lưu thông,…

Bên cạnh đó, VIETMAP Motrak MT30 còn có tính năng cảnh báo xe ra vào vùng đường giới hạn hoặc cảnh báo xe rời vị trí chỉ định từ trước.

 

5. VIETMAP MT20

 

cach dinh vi xe o to

 

VIETMAP MT20 là sản phẩm kết hợp giữa thiết bị định vị và thiết bị chống trộm. Với kích thước nhỏ gọn cùng những tính năng nổi trội, sản phẩm ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Dưới đây là một số ưu điểm của thiết bị:

- Hỗ trợ giám sát và định vị xe theo thời gian thực thông qua hai nền tảng GPS và LBS.

- Hiển thị chi tiết vị trí của phương tiện trên bản đồ.

- Hỗ trợ cảnh báo khi thiết bị tắt nguồn.

- Lưu trữ dữ liệu hành trình di chuyển của xe.

- Phần mềm giám sát đa năng do VIETMAP phát triển, đảm bảo tính bảo mật cao khi sử dụng.

- Tích hợp nhiều tính năng cảnh báo thông minh như vượt quá tốc độ, ra vào vùng giới hạn, rung khi xe bị tác động,…

Bài viết trên của VIETMAP đã hướng dẫn chi tiết về cách định vị xe ô tô bằng điện thoại đơn giản, chính xác ở thời gian thực.

Nếu bạn chưa biết nên mua thiết bị nào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng lẫn khả năng tài chính, hãy liên hệ với VIETMAP qua hotline 089.616.4567 để được hỗ trợ tư vấn.  

Xem thêm:

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

Màn hình HUD hiển thị & cảnh báo tốc độ trên kinh lái tốt nhất

✅ Thiết bị dẫn đường ô tô, xe hơi chính hãng VIETMAP giá tốt nhất 2023


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo