Việt Nam

Tổng quan về cảm biến nhiên liệu và công dụng nổi bật của thiết bị

Cảm biến nhiên liệu là thiết bị giám sát nhiên liệu xăng dầu của các phương tiện vận tải. Thiết bị này hoạt động bằng cảm biến điện dung giúp xác định mức nhiên liệu trong bình chứa. Để tìm hiểu rõ hơn về cảm biến nhiên liệu, hãy cùng Vietmap theo dõi những tính năng, ứng dụng và cơ chế hoạt động của thiết bị này trong bài viết sau. 

 

can bien nhien lieu

 

I. Cảm biến nhiên liệu là thiết bị gì?

Cảm biến nhiên liệu là thiết bị đo nhiên liệu trong bình chứa của phương tiện vận tải. Thiết bị thường được lắp đặt cho các phương tiện có lượng tiêu thụ nhiên liệu lớn như máy công trình, máy công nghiệp, xe bồn chở nhiên liệu,... giúp tối ưu chi phí, tránh gian lận và kiểm soát nhiên liệu.

  II. Cảm biến nhiên liệu hoạt động dựa trên cơ chế nào?

  Cảm biến nhiên liệu hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến và sử dụng các phương thức đo mực chất lỏng (nhiên liệu xăng dầu). Cơ chế cảm biến này nhận được mức chất lỏng theo thanh kim loại được trang bị trong bình chứa, từ đó giúp kiểm soát mức nhiên liệu cũng như mức tiêu hao nhiên liệu sử dụng.

   

  can bien nhien lieu

   

  III. Các tính năng của thiết bị cảm biến nhiên liệu

  • Đo lường mức nhiên liệu chứa trong bình chứa theo thời gian thực

  Cảm biến nhiên liệu sẽ đo mức nhiên liệu trong bình chứa và truyền dữ liệu đến thiết bị nhận. Từ những dữ liệu đó, người lái xe và nhà quản lý có thể quản lý được mức độ và thể trạng sử dụng nhiên liệu.

  • Báo cáo chuyên nghiệp các dữ liệu về hút đổ, tiêu hao nhiên liệu

  Nhà quản lý có thể sử dụng các phần mềm giảm sát thiết bị cảm biến để kem các báo cáo một cách chuyên nghiệp, giúp kiểm soát nhiên liệu hiệu quả hơn.

  Xem thêm:

  IV. Thiết bị cảm biến xăng dầu được ứng dụng như thế nào?

  • Giúp kiểm soát, quản lý và giám sát di chuyển của phương tiện: Người quản lý sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát được mức độ tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện. Vì thế các  thiết bị cảm ứng xăng dầu ra đời với công dụng cập nhất tất cả thông tin liên quan đến trạng thái, mức độ tiêu thụ của phương tiện ở bất cứ đâu.

  • Khắc phục khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng, tình trạng sử dụng nhiên liệu của phương tiện: Hệ thống cảm biến nhiên liệu cho phép quản lý và cảnh báo về các tình trạng của phương tiện khi cần bảo dưỡng hoặc các cảnh báo về mức tiêu thụ nhiên liệu,...

  • Giảm thiểu rủi ro trong việc bị mất cắp nhiên liệu đối với các doanh nghiệp, cá nhân cho thuê xe ô tô hoặc phương tiện tự lái.

  • Ứng dụng lắp đặt được cho hầu hết các phương tiện, thiết bị sử dụng nhiên liệu xăng dầu.

   

  can bien nhien lieu

   

  V. Vì sao nên lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu?

  Các phương pháp kiểm soát thủ công như dùng thước đo, xây bể chưa, tháo khoán,... không thể giúp theo dõi chặt chẽ về mức độ, tình trạng sử dụng xăng dầu của phương tiện vận tải. 

  Do đó, thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu là giải pháp lý tưởng giải quyết vấn đề trên cho doanh nghiệp. Thiết bị có độ chính xác cao, giám sát 24/24, có hệ thống thống kê, kiểm soát và điều chỉnh định mức tiêu hao nhiên liệu giúp tối ưu chi phí hiệu quả. 

  Ngoài ra, thông tin sẽ được cập nhật thông qua các hệ thống báo cáo sử dụng nhiên liệu trên điện thoại, máy tính giúp người dùng quản lý nhiên liệu mà không cần phải đến tận nơi kiểm tra.

  VI. Cảm biến nhiên liệu có thể dùng cho các loại xe nào?

  Thiết bị cảm biến nhiên liệu có thể lắp đặt ở hầu hết các phương tiện, nhưng thường được dùng cho máy móc tiêu hao lượng nhiên liệu lớn như máy móc công trình máy khoan, máy ủi hoặc xe xúc, xe container, xe đầu kéo, xe tải, …

   

  can bien nhien lieu

  Trên đây là những thông tin về thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu và cơ chế hoạt động, tính năng và ứng dụng của nó. VIETMAP hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn tìm được cách quản lý mức độ sử dụng xăng dầu một cách tối ưu nhất.

  Xem thêm: 


  Bài viết liên quan

  Tổng đài hỗ trợ
  0896164567
  facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo