Việt Nam

Reverse - Dịch vụ xác định địa chỉ, địa điểm dựa trên toạ độ

1. Giới thiệu API Reverse

 

API Reverse là dịch vụ cho phép tìm kiếm, xác định một địa chỉ hay địa điểm dựa trên một tọa độ địa lý (kinh độ, vĩ độ) trên bản đồ (ngược lại với cách hoạt động của API Geocoding). API Reverse cũng được các doanh nghiệp ứng dụng khi cần đến chức năng xác định địa chỉ, địa điểm của các đối tượng trên bản đồ như: Vị trí nhân viên, vị trí khách hàng, vị trí tài sản, vị trí cửa hàng, vị trí nhà hàng, vị trí khách sạn... Cùng với API Geocoding, API Reverse cũng là tiền đề cung cấp thông tin đầu vào cho các chức năng khác của ứng dụng như: Tìm đường, Dẫn đường,...

2. Ứng dụng của VIETMAP Maps API - Reverse

  • Lĩnh vực Du lịch: Nhờ vào dịch vụ API Reverse, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và xác định được các địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, hình dung vị trí tại nhà và lên kế hoạch thăm quan phù hợp và đặt chỗ trực tuyến cho các chuyến đi của mình.
  • Giám sát vị trí người và tài sản: API Reverse cũng góp phần quan trọng vào các hoạt động giám sát vị trí của đội ngũ nhân sự như nhân viên bán hàng, nhân viên giao nhận hàng hóa, nhân viên lắp đặt kỹ thuật, nhân viên khảo sát thị trường .… thông qua việc chia sẻ vị trí GPS trong thời gian làm việc từ phía đội ngũ. Từ đó giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình quản lý và nâng cao hiệu quả làm việc cho đội ngũ nhân viên.
  • Quản lý đất đai: Từ vị trí của thửa đất trên bản đồ người dùng có thể xác định được thông tin địa chỉ

Tham khảo tài liệu hướng dẫn dành cho lập trình viên


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo