Việt Nam

Geocoding - Dịch vụ xác định vị trí địa lý dựa trên địa chỉ, địa điểm

1. Giới thiệu API Geocoding

 

API Geocoding là dịch vụ xác định vị trí địa lý (kinh độ – vĩ độ) từ thông tin địa chỉ, địa điểm mà người dùng tìm kiếm trên bản đồ. Dịch vụ này được các doanh nghiệp ứng dụng khi cần đến chức năng xác định vị trí của các đối tượng như: Vị trí khách hàng, vị trí tài sản, vị trí cửa hàng, vị trí đơn hàng, vị trí kho hàng... trên bản đồ. Và API Geocoding cũng là tiền đề cung cấp thông tin đầu vào cho các chức năng khác của ứng dụng như: Tìm đường, Dẫn đường,...

2. Ứng dụng của VIETMAP Maps API - Geocoding

  • Ứng dụng đưa đón hành khách: Các tài xế taxi, tài xế xe công nghệ có thể nhập địa chỉ hoặc địa điểm của khách hàng và nhận được tọa độ tương ứng trên bản đồ, từ đó họ có thể đưa ra được lộ trình di chuyển phù hợp.
  • Ứng dụng vận tải, giao nhận hàng hóa: Geocoding có thể giúp đội ngũ giao hàng hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ đơn hàng, kho hàng, cửa hàng và khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Lĩnh vực tài chính, bảo hiểm: Một số ngân hàng, đơn vị kinh doanh tài chính, bảo hiểm hiện nay đã áp dụng Geocoding để xác minh địa chỉ thực tế mà khách hàng cung cấp, tài sản thế chấp với mục đích giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thẩm định hồ sơ khách hàng.
  • Lĩnh vực kinh doanh theo mô hình chuỗi: Ngoài ra hiện nay một số các nhà hàng, chuỗi quán ăn, cửa hàng tiện lợi, văn phòng – chi nhánh công ty... đang sử dụng dịch vụ API Geocoding để xác định vị trí các địa điểm kinh doanh từ đó khách hàng có thể lựa chọn địa chỉ gần nhất và tuyến đường di chuyển tối ưu nhất.

Tham khảo tài liệu hướng dẫn dành cho lập trình viên


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo