Việt Nam

Geocoding - Chuyển đổi địa chỉ thành tọa độ

 

VIETMAP hiện đang sở hữu cơ sở dữ liệu gồm hơn 3,200,000 số địa chỉ với độ chính xác cao cho phép tìm kiếm trên phạm vi toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.  
Hệ thống báo cáo hiệu chỉnh và phản hồi dữ liệu đang hoạt động của VIETMAP đảm bảo chúng tôi luôn dẫn đầu về chất lượng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu. 

 

 

1. Giới thiệu API Geocoding

Khi xây dựng các ứng dụng và dịch vụ dựa trên thông tin địa lý, việc chuyển đổi địa chỉ thành tọa độ địa lý (geocoding) là một phần quan trọng. Điều này cho phép xác định vị trí địa lý của một địa chỉ cụ thể, từ đó mở ra rất nhiều khả năng ứng dụng. Dịch vụ Geocoding Maps API chính là giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu này.

 

2. Ứng dụng API Geocoding

Với việc tích hợp Geocoding Maps API vào ứng dụng của bạn, bạn có thể tận dụng các lợi ích sau:

  • Lĩnh vực đưa đón khách hàng: Các tài xế Taxi, tài xế xe công nghệ có thể nhập địa chỉ hoặc địa điểm của khách hàng và nhận được tọa độ tương ứng trên bản đồ, từ đó họ có thể đưa ra được lộ trình di chuyển phù hợp.  

  • Lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa: API Geocoding có thể giúp đội ngũ giao hàng hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, đội ngũ giao hàng còn có thể tối ưu hóa lộ trình giao hàng nhờ việc định vị điểm giao hàng, giảm thiểu thời gian và chi phí giao hàng.  

  • Lĩnh vực tài chính, bảo hiểm: Một số ngân hàng, đơn vị kinh doanh tài chính, bảo hiểm hiện nay đã áp dụng phổ biến API Geocoding để xác minh địa chỉ thực tế mà khách hàng cung cấp, với mục đích giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thẩm định hồ sơ khách hàng.  

  • Ngoài ra hiện nay một số các nhà hàng, chuỗi quán ăn, cửa hàng tiện lợi, văn phòng – chi nhánh công ty... đang sử dụng phổ biến dịch vụ API Geocoding để thể hiện các địa điểm kinh doanh trên bản đồ, từ vị trí của mình khách hàng có thể lựa chọn địa chỉ thuận tiện nhất và tuyến đường di chuyển tối ưu nhất.  

Tham khảo tài liệu hướng dẫn dành cho lập trình viên


Bài viết liên quan

Tổng đài hỗ trợ
0896164567
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo